Bộ Thông tin & Truyền thông bổ nhiệm, luân chuyển 13 lãnh đạo chủ chốt

VietTimes – 13 cán bộ chủ chốt tại các cục, vụ của Bộ Thông tin & Truyền thông đã được bổ nhiệm, luân chuyển sang các vị trí mới. Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng với vị trí và nhiệm vụ mới, 13 cán bộ nói trên sẽ có nguồn năng lượng mới để đóng góp tốt hơn cho Bộ và cho đất nước.
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho các đồng chí được luân chuyển sang vị trí mới (ảnh: Bộ TT&TT)
Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng trao quyết định cho các đồng chí được luân chuyển sang vị trí mới (ảnh: Bộ TT&TT)

Sáng 13/2, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Ủy viên TW Đảng, Phó trưởng Ban Tuyên giáo TW, Bộ trưởng Bộ TT&TT đã tham dự “Hội nghị triển khai quyết định về công tác cán bộ” với 15 đơn vị, cơ quan trực thuộc Bộ.

Tại hội nghị, Bộ trưởng đã công bố các quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ, đã được ký ban hành trong các ngày 12/2 và 13/2.

Theo các quyết định này, ông Lưu Đình Phúc – Cục trưởng Cục báo chí được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và Thông tin điện tử. Ông Nguyễn Thanh Lâm – Cục trưởng Cục PTTH & TTĐT được bổ nhiệm làm Cục trưởng Cục Báo chí.

Ông Nguyễn Huy Dũng - Cục trưởng Cục An toàn Thông tin làm Cục trưởng Cục Tin học Hóa. Ông Nguyễn Thành Phúc, Cục trưởng Cục Tin học hóa làm Cục trưởng Cục An toàn Thông tin.

Ông Nguyễn Văn Phương - Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ làm Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng. Ông Phạm Minh Tiến - Vụ trưởng Vụ Thi đua khen thưởng làm Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ.

Ông Lê Ngọc Đức – Chánh văn phòng Bộ TT&TT được điều động làm Vụ trưởng, Thư ký Bộ trưởng. Nhiệm vụ của ông là xây dựng các văn bản trình Bộ trưởng Ban hành quy chế hoạt động của Hội đồng quản lý Trung tâm Internet Việt Nam.

(ảnh: Bộ TT&TT)
(ảnh: Bộ TT&TT)

Ông Bùi Hoàng Phương - Phó Vụ trưởng Vụ Tổ chức Cán bộ làm Phó Văn phòng phụ trách Văn phòng Bộ; ông Lê Văn Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Tần số làm Phó Cục trưởng Cục Viễn thông; ông Trần Văn Hiếu - Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính làm Phó Giám đốc phụ trách điều hành Quỹ Dịch vụ Viễn thông Công ích.

Ngoài ra, ông Lê Nam Trung - Phó Giám đốc Trung tâm Internet Việt Nam được bổ nhiệm làm Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch Tài chính; ông Nguyễn Văn Bá - Phó Tổng biên tập báo VietNamNet làm Tổng biên tập Tạp chí Thông tin & Truyền thông; ông Vũ Chí Kiên - TBT Tạp chí Thông tin & Truyền thông làm Phó Vụ trưởng Vụ Bưu chính.

(ảnh: Bộ TT&TT)
(ảnh: Bộ TT&TT)

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng đây là một sự kiện lịch sử của Bộ Thông tin và Truyền thông do số lượng cán bộ được luân chuyển và bổ nhiệm khá nhiều.

“Rất vui là tất cả các đồng chí nhận nhiệm vụ hôm nay đều nói một ý là khi mình sang một vị trí mới, sẽ có năng lượng mới, nhất là sang vị trí mới trong một năm công việc bộn bề, sẽ tạo ra nhiều năng lượng mới”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Bộ trưởng hy vọng với nguồn năng lượng mới, các cán bộ sẽ huy tối đa sức sáng tạo, trách nhiệm, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển của Bộ và của đất nước. Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng giao nhiệm vụ cho 13 cán bộ vừa được bổ nhiệm là phải làm quen với công việc mới trong 1 tháng, sau đó phải điều hành bộ máy chạy tốt hơn so với hiện nay. Bộ trưởng tin tưởng cán các bộ mới được giao nhiệm vụ sẽ vượt qua được các thách thức.  

Các quyết định điều động và bổ nhiệm cán bộ có hiệu lực từ ngày 15/2/2020.