Bộ đôi iPhone 8 vừa ra mắt có gì “hot“?

VietTimes - Sau một thời gian dài chờ đợi, bộ đôi iPhone 8 cuối cùng cũng đã được chính thức ra mắt người dùng. Là bản cập nhật của iPhone 7 và 7 Plus ra mắt vào năm ngoái, iPhone 8 và 8 Plus được trang bị bộ vi xử lý nhanh hơn, màn hình True Tone, và máy ảnh được nâng cấp.

Hình ảnh iPhone 8 và iPhone 8 Plus vừa ra mắt (ảnh: The Verge)

Hình ảnh iPhone 8 và iPhone 8 Plus vừa ra mắt (ảnh: The Verge)

iPhone 8 đã có bước nhảy vọt khá đáng kể so với iPhone 7, đánh dấu lần đầu tiên kể từ khi iPhone 3GS được ra mắt vào năm 2009 có một mẫu iPhone không nhận một phiên bản "S" nâng cấp. Apple có thể đang tiến lên về số lượng, nhưng thiết kế của các mẫu iPhone 8 mới không có nhiều thay đổi mà vẫn giống với thiết kế công ty đã dùng từ iPhone 6 và 6 Plus cách đây 3 năm.

Một trong những thay đổi lớn nhất ở bộ đôi iPhone 8 chính là có mặt kính phía sau để tạo ra một trong những thay đổi bên trong lớn nhất: sạc không dây cảm ứng, một tính năng không hoạt động được qua vỏ nhôm của mẫu iPhone cũ. Ngoài ra, giống với iPhone 7 và 7 Plus, bộ đôi iPhone mới cũng không có giắc cắm tai nghe 3,5 mm.

Sạc không dây cũng là một tính năng mới mà người dùng chắc chắn sẽ yêu thích ở bộ đôi iPhone 8. Bạn chỉ cần đặt điện thoại vào một chiếc sạc, và điện thoại sẽ nhanh chóng được sạc đầy. Ngoài ra, một điểm cộng của việc dùng sạc không dây là người dùng iPhone có thể dùng tai nghe có dây qua cổng Lightning còn trống. Apple sẽ sử dụng sạc không dây chuẩn Qi phổ biến, đây đúng là tin tốt cho những ai đã mua bộ sạc không dây.

Bộ đôi iPhone 8 vừa ra mắt có gì “hot“? ảnh 1iPhone 8/8 Plus có thêm tính năng sạc không dây (ảnh: The Verge)

Apple đã cải tiến màn hình hiển thị trên dòng iPhone 8, thêm công nghệ True Tone giống như trên iPad Pro 10,5 inch để tự động điều chỉnh màn hình dựa trên ánh sáng của môi trường xung quanh nhằm mang lại màu sắc chính xác hơn.

Bên trong bộ đôi iPhone 8, Apple đã nâng cấp bộ vi xử lý từ Fusion A10 của iPhone 7/7 Plus lên thành A11 Bionic. Đây là một chip 6 lõi, trong đó có 2 lõi có tốc độ xử lý nhanh hơn 25%, 4 lõi còn lại nhanh hơn 70% so với A10. Ngoài ra còn có một GPU được Apple thiết kế mới có tốc độ nhanh hơn 30%, cùng hiệu suất như A10 nhưng chỉ tiêu tốn một nửa năng lượng.

Bộ đôi iPhone 8 vừa ra mắt có gì “hot“? ảnh 2iPhone 8/8 Plus được trang bị bộ vi xử lý A11 Bionic (ảnh: The Verge)

iPhone 8 được trang bị camera 12MP với cảm biến lớn hơn, nhanh hơn và cuối cùng có hỗ trợ chống rung quang học. iPhone 8 Plus cũng có cảm biến mới, với khẩu độ trên cụm camera kép tương ứng là f/1.8 và f/2.8. Cụm camera kép trên 8 Plus cũng có tính năng “Portrait Lighting" mới để điều chỉnh ánh sáng khi chụp ảnh chân dung. Những cải tiến này cũng được Apple áp dụng cho video, Phil Schiller - Phó chủ tịch cấp cao của Apple đã tuyên bố rằng các thiết bị mới là những chiếc smartphone có khả năng quay video chất lượng cao nhất với hỗ trợ video 4K /60fps. Các video quay chậm hiện đã hỗ trợ độ phân giải 1080p ở tốc độ 240 fps, gấp đôi so với tùy chọn 120fps của iPhone 7.

Apple chào đón iPhone 8/8 Plus với vai trò là smartphone đầu tiên được thiết kế dành cho thực tế ảo tăng cường (AR) có camera được hiệu chỉnh cho AR, cùng con quay hồi chuyển và gia tốc kế để theo dõi chuyển động tốt hơn.

iPhone 8/8 Plus sẽ có 3 màu sắc: màu xám không gian, bạc và vàng. Với phiên bản 64GB, chiếc iPhone 8 nhỏ hơn sẽ được bán với giá 699 USD, trong khi giá bán iPhone 8 Plus sẽ là 799 USD. Bộ đôi iPhone 8 cũng sẽ có phiên bản bộ nhớ “khủng” 256GB, với giá bán là 849 USD cho iPhone 8 và 949 USD cho iPhone 8 Plus. Hai chiếc iPhone 8 sẽ sẵn sàng cho các đơn đặt hàng trước từ thứ 6 ngày 15/9, và sẽ lên kệ sau đó một tuần vào ngày 22/9.