Bloomberg hé lộ bí mật quân sự Mỹ ở Iraq

Ngày 28.10, bản tin hãng tin Bloomberg đã cho thấy Washington nói và làm có thể hoàn toàn khác nhau. Khi Nhà Trắng khẳng định và phủ định khả năng tiến hành chiến dịch trên bộ của Lầu Năm Góc, hãng tin này công bố: lực lượng đặc nhiệm Mỹ từ lâu đã tiến hành những chiến dịch trên lãnh thổ Iraq.

Bloomberg hé lộ bí mật quân sự Mỹ ở Iraq

Theo Bloomberg cho biết, tại vùng Bắc Iraq Erbil có một trung tâm hành binh của cụm lực lượng đặc nhiệm Mỹ. Sứ mệnh của lực lượng này là đặc biệt bí mật, nên tên gọi của trung tâm cũng được coi là bí mật quốc gia, hãng tin cho biết.

  Video lực lượng đặc nhiệm Mỹ giải cứu tù nhân IS

Những lính đặc nhiệm Mỹ đã tham gia vào chiến dịch giải cứu tù binh ở Iraq và các chiến dịch khác tương tự. Nhiệm vụ của nhóm này còn phải truy tìm và phát hiện các thủ lĩnh cao cấp của tổ chức IS. Lực lượng đặc nhiệm cũng làm nhiệm vụ thông báo và chỉ thị mục tiêu không kích cho không quân Mỹ và đồng minh trong liên minh chống IS. Nhưng rõ ràng nhiệm vụ cuối không được thực thi có hiệu quả. Mỹ thường xuyên tuyên bố các đòn không kích vào trận địa và căn cứ hạ tầng cơ sở quân sự của IS không mang lại kết quả mong muốn.

Hãng tin cũng nhắc lại rằng, tổng thống Obama đã từng tuyên bố vào năm ngoái  khi đưa quân đội Mỹ trở lại Iraq sau khi năm 2011 đã rút quân đội Mỹ khỏi nơi này. Ông hứa: “các đơn vị quân đội Mỹ sẽ không bao giờ chiến đấu ở Iraq” nhưng rõ ràng ông chủ Nhà Trắng đã không giữ lời. Tất nhiên cũng không có ai ấn tượng về những lời phát biểu tương tự như vậy.

Theo QPAN

Có thể bạn quan tâm
Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

Bất đồng với ông Joe Biden, Giám đốc Tình báo quốc gia Mỹ coi Trung Quốc là mối đe dọa lớn nhất

VietTimes – Tổng thống sơ cử Mỹ Joe Biden sẽ chính thức nhậm chức vào ngày 20/1/2021. Ông cho rằng Nga là mối đe dọa lớn nhất đối với Mỹ và Trung Quốc là đối thủ cạnh tranh lớn nhất. Nhưng John Ratcliffe, Giám đốc tình báo quốc gia Hoa Kỳ (Director of National Intelligence, DNI) bày tỏ không đồng ý với quan điểm này của ông Biden.

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

Chuyện xung quanh vụ Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc bị đồng nghiệp tố cáo ngoại tình

VietTimes – Ông Hồ Tích Tiến, Tổng biên tập Thời báo Hoàn cầu Trung Quốc, thường đăng các bài bình luận thời sự chính trị trên mạng xã hội, thu hút sự chú ý của dư luận. Tuy nhiên, mới đây ông đã bị người cấp phó tố cáo lên trung ương cáo buộc ông có quan hệ bất chính trong thời gian dài với hai nữ cấp dưới. Vụ việc đang gây rúng động dư luận Trung Quốc.

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

Chính quyền Tổng thống Trump lại tung “đòn liên hoàn” đối với Trung Quốc

VietTimes – Ngày 2/12, Hạ viện Mỹ đã nhất trí thông qua dự luật và dự kiến ông Trump sẽ ký thành luật cấm các công ty Trung Quốc niêm yết tại Mỹ trừ khi họ tuân thủ các tiêu chuẩn kiểm toán của Mỹ. Ngoài ra, Mỹ đã ban hành quy định rút ngắn thời hạn tới Mỹ của đảng viên Trung Quốc và thân nhân từ 10 năm xuống 1 tháng.