IS công bố địa chỉ, kêu gọi giết đặc nhiệm Mỹ bắn hạ Bin Laden

Một nhóm ủng hộ lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) đã công bố tên và địa chỉ binh sĩ đội đặc nhiệm Navy SEAL đã giết chết trùm khủng Osama bin Laden và hối thúc những thành phần Hồi giáo cực đoan Mỹ xử lý anh này.
IS đang kêu gọi giết chết lính đặc nhiệmRobert O’Neill
IS đang kêu gọi giết chết lính đặc nhiệmRobert O’Neill

Mirror Online theo dõi mạng xã hội của những chiến binh thánh chiến và phát hiện ra nhiều người vào một file văn bản hướng dẫn cách làm sao tìm ra Robert O’Neill, người nhận chính mình đã bắn chết trùm khủng bố al Qaeda.

Thông tin trên được một kẻ cực đoan người Anh tự nhận mình là “Ngài khủng bố” Sally Jones xác định là “mục tiêu số một” và kêu gọi các đồng sự giết chết Robert O’Neill ngay lập tức. Địa chỉ của Robert hiện nay vẫn đang được chia sẻ trên mạng xã hội với lời kêu gọi đầy sát khí.

“Tôi trao thông tin về Robert O’Neill cho những anh em ở Mỹ và các thành viên al Qaeda tại Mỹ như mục tiêu số một để sau đó truy lùng và giết hắn ta”, kẻ ủng hộ IS người Anh viết trên mạng. Tên này còn phê phán O’Neill về tội “đi khắp nước Mỹ rêu rao trong các cuộc gặp gỡ, khoe khoang về việc đã giết Sheikh Osama”.

Sau đó, thông tin cá nhân về lính đặc nhiệm Navy SEAL Robert O’Neill được hàng chục kẻ cực đoan chia sẻ  trên mạng xã hội. Kẻ cực đoan người Anh nói với tờ Mirror: “Đó là điều hắn ta phải nhận lãnh để thôi mở miệng khoác lác về chiến dịch”.

Trong khi đó, người Mỹ luôn coi  O’Neill là người hùng.

Theo QPAN