BIDV ra mắt nền tảng số SMEASY

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – SMEASY là nền tảng số dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME), đặc biệt là các SME do phụ nữ làm chủ. Sản phẩm đánh dấu bước tiến mới trong nỗ lực thực hiện cam kết đồng hành cùng các SME của BIDV.
BIDV ra mắt nền tảng số SMEASY
BIDV ra mắt nền tảng số SMEASY

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV - Mã CK: BID) vừa tổ chức lễ ra mắt nền tảng số SMEASY hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Đây là sản phẩm nằm trong khuôn khổ dự án hỗ trợ kỹ thuật 'Phát triển doanh nghiệp nhỏ và vừa' do Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tài trợ cho BIDV.

Đồng thời, SMEASY cũng thể hiện nỗ lực của BIDV và ADB trong việc tối ưu hóa các phương thức hỗ trợ SME với các giải pháp tài chính và phi tài chính thông qua nền tảng số toàn diện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Long – Phó Tổng giám đốc BIDV – cho hay, các SME ngày càng thích ứng nhanh với việc bán hàng qua mạng, làm việc online, làm việc qua kênh số, chuyển đổi số.

Tuy vậy, do nguồn tài chính hạn hẹp, các SME vẫn còn khó khăn khi tiếp cận các sản phẩm, dịch vụ tài chính ngân hàng.

"SMEASY đã trực quan hóa các sản phẩm dịch vụ của ngân hàng, qua đó giúp các SME có thể tiếp cận trực tuyến các sản phẩm ngân hàng số của BIDV", ông Long nói.

Cũng theo lãnh đạo BIDV, thông qua nền tảng số SMEASY, các doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ được tiếp cận các giải pháp phi tài chính đa dạng, bao gồm: giải pháp hỗ trợ chuyển đổi số; kết nối kinh doanh, hỗ trợ truyền thông sản phẩm, hội thảo trực tuyến.

Đồng thời, các doanh nghiệp cũng được nâng cao kỹ năng và năng lực quản trị doanh nghiệp thông qua các chuỗi khóa học đào tạo trực tuyến với học phí 0 đồng, các báo cáo nghiên cứu ngành nghề, thị trường tiền tệ, thị trường hàng hóa; kho công cụ hỗ trợ, cẩm nang kinh doanh.

Để nâng cao trải nghiệm người dùng và cá nhân hóa theo từng đối tượng, hệ thống phân loại từng đối tượng và điều hướng đến giao diện và nội dung phù hợp để tối ưu tiện ích dành cho doanh nghiệp./.