close Đăng nhập

BIDV chấm dứt “cuộc chơi” 5 năm trên thị trường vàng miếng

VietTimes -- Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa có công văn gửi UBCKNN thông báo về việc điều chỉnh Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng.
Một poster quảng cáo của BIDV trước đây về mua, bán vàng miếng. (Ảnh: Internet)
Một poster quảng cáo của BIDV trước đây về mua, bán vàng miếng. (Ảnh: Internet)

Tại công văn, BIDV cho biết, ngày 10/5/2011, ngân hàng đã nhận được Quyết định số 909/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

Quyết định ký ngày 8/5/2018 bởi Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến nêu rõ, NHNN cho phép BIDV được chấm dứt hoạt động kinh doanh mua, bán vàng miếng tại các địa điểm được phép kinh doanh, mua bán vàng miếng đính kèm Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng số 269/GP-NHNN ngày 28/12/2012.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký và là bộ phận bổ sung và không tách rời của Giấy phép số 269/GP-NHNN.

Được biết, trước đó, BIDV đã có đơn đề nghị chấm dứt địa điểm kinh doanh mua, bán vàng miếng gửi NHNN, và đơn đề nghị này đã được xem xét bởi Vụ trưởng Vụ quản lý ngoại hối.

Như vậy, sau 5 năm tham gia vào hoạt động kinh doanh vàng miếng, BIDV đã chính thức rút lui khỏi hoạt động kinh doanh này.

Năm 2012, BIDV là một trong số hạn chế 22 ngân hàng và 16 doanh nghiệp được phép kinh doanh vàng miếng./.

Dữ liệu

Lợi nhuận quý 2 Techcombank chạm đỉnh mới từ động lực tăng trưởng đa chiều

Lợi nhuận quý 2 Techcombank chạm đỉnh mới từ động lực tăng trưởng đa chiều

Ngày 21/07/2026, Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank, HOSE: TCB) công bố kết quả hoạt động kinh doanh quý 2 và 6 tháng đầu năm 2026 với những con số nổi bật.

Khép lại nửa đầu năm, ngân hàng ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 18,5 nghìn tỷ đồng, tăng 22,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó, quý 2 đóng vai trò là tâm điểm bứt phá khi thiết lập mức đỉnh mới về lợi nhuận.

Bầu Đức lần đầu kể hết về hành trình vượt “đỉnh nợ”

Bầu Đức lần đầu kể hết về hành trình vượt “đỉnh nợ”

Tiếp nối thành công của hai tập đầu, tập 3 của The Morning Talk với sự tham gia của doanh nhân Đoàn Nguyên Đức (Bầu Đức) mở ra cuộc đối thoại về những thăng trầm trong hành trình kinh doanh – từ vị thế người giàu nhất thị trường chứng khoán Việt Nam, giai đoạn đối mặt với biến động lớn nhất trong sự nghiệp đến hành trình trở lại một cách ngoạn mục và đầy bản lĩnh. Qua đó, chương trình mang đến những góc nhìn về quản trị rủi ro, bản lĩnh của người lãnh đạo và ý nghĩa của sự đồng hành trong kinh doanh.

FPT lãi hơn 30 tỷ đồng mỗi ngày

FPT lãi hơn 30 tỷ đồng mỗi ngày

Trong 6 tháng đầu năm 2026, FPT ghi nhận doanh thu 26.269 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế 5.714 tỷ đồng, hoàn thành lần lượt 45% và 49% kế hoạch năm.