BIDV chấm dứt “cuộc chơi” 5 năm trên thị trường vàng miếng

VietTimes -- Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa có công văn gửi UBCKNN thông báo về việc điều chỉnh Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng.

Một poster quảng cáo của BIDV trước đây về mua, bán vàng miếng. (Ảnh: Internet)

Một poster quảng cáo của BIDV trước đây về mua, bán vàng miếng. (Ảnh: Internet)

Tại công văn, BIDV cho biết, ngày 10/5/2011, ngân hàng đã nhận được Quyết định số 909/QĐ-NHNN của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN).

Quyết định ký ngày 8/5/2018 bởi Phó Thống đốc Nguyễn Đồng Tiến nêu rõ, NHNN cho phép BIDV được chấm dứt hoạt động kinh doanh mua, bán vàng miếng tại các địa điểm được phép kinh doanh, mua bán vàng miếng đính kèm Giấy phép kinh doanh mua, bán vàng miếng số 269/GP-NHNN ngày 28/12/2012.

Quyết định có hiệu lực kể từ ngày ký và là bộ phận bổ sung và không tách rời của Giấy phép số 269/GP-NHNN.

Được biết, trước đó, BIDV đã có đơn đề nghị chấm dứt địa điểm kinh doanh mua, bán vàng miếng gửi NHNN, và đơn đề nghị này đã được xem xét bởi Vụ trưởng Vụ quản lý ngoại hối.

Như vậy, sau 5 năm tham gia vào hoạt động kinh doanh vàng miếng, BIDV đã chính thức rút lui khỏi hoạt động kinh doanh này.

Năm 2012, BIDV là một trong số hạn chế 22 ngân hàng và 16 doanh nghiệp được phép kinh doanh vàng miếng./.

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Giá vàng hôm nay 26/11: Đi ngang

Giá vàng hôm nay 26/11: Đi ngang

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 26/11 trên thị trường thế giới không có nhiều biến động. Các chuyên gia vẫn rất lạc quan về triển vọng của vàng trong trung và dài hạn.

Giá vàng hôm nay 25/11: Tụt sâu, dò đáy 4 tháng

Giá vàng hôm nay 25/11: Tụt sâu, dò đáy 4 tháng

VietTimes – Giá vàng hôm nay ngày 25/11 trên thị trường thế giới giảm mạnh chạm đáy 4 tháng khi những kỳ vọng về vắc-xin Covid-19 ngày càng cao. Trong khi đó, quá trình chuyển giao Tổng thống Mỹ cho ông Joe Biden cũng chính thức bắt đầu.