Bí thư Thăng: Vụ Trịnh Xuân Thanh sẽ được xử nghiêm

VietTimes – Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng đã khẳng định như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 5/10 – tờ VNE cho biết. Theo Bí thư Thăng, ông Trịnh Xuân Thanh đã bị cắt hết các chức vụ, các cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, truy nã quốc tế ông Thanh.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trả lời ý kiến cử tri huyện Củ Chi. Ảnh: Thiên Ngôn. VNE
Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trả lời ý kiến cử tri huyện Củ Chi. Ảnh: Thiên Ngôn. VNE

Trước đó, VNE cho biết, cử tri Hồ Văn Bắp (xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi) đã chất vấn như sau: "Chống thế nào mà nhiều quan chức lớn tham nhũng quá. Ông Trịnh Xuân Thanh là Ủy viên Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND Hậu Giang, gây sai phạm bao nhiêu nghìn tỷ đồng mà giờ đi nước ngoài mất rồi, ai xử lý?".

Trả lời câu hỏi cử tri Hồ Văn Bắp, Bí thư Thăng cho biết, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xử lý, Ủy ban Trung ương đã khai trừ ra khỏi đảng , cơ quan điều tra cũng đang làm rõ các sai phạm của ông Trịnh Xuân Thanh.

"Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án; truy nã toàn quốc, quốc tế với ông Thanh để xử lý nghiêm theo quy định, làm sao xử lý đúng người, đúng tội", ông Thăng nói và cho biết ông Trịnh Xuân Thanh đã bị cắt hết các chức vụ.

Theo Bí thư Thành ủy TP.HCM, không chỉ Đảng và Chính phủ chỉ đạo quyết liệt vấn đề chống tham nhũng, lãng phí được, thậm chí đích thân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống tham nhũng, mà sắp tới Quốc hội cũng sẽ cho ý kiến để sửa luật, chuẩn bị tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng. Nhiều vụ án tham nhũng cũng đã được Tổng bí thư yêu cầu đưa ra xét xử ngay trong năm 2016.