Bí quyết chọn sạc không dây cho iPhone 8 và iPhone X

VietTimes - Sở hữu một chiếc iPhone 8 hay iPhone X thực sự tạo nên “đẳng cấp” của người dùng. Vì vậy, tìm được một bộ sạc phù hợp, đảm bảo an toàn, hiệu quả và thẩm mỹ đi kèm là nhu cầu tất yếu. VietTimes đưa ra một số gợi ý để người dùng iPhone X và iPhone 8 có thể lựa chọn cho mình một bộ sạc ưng ý nhất.
Sạc iPhone X (ảnh: ibTimes)
Sạc iPhone X (ảnh: ibTimes)

Nếu bạn đang dùng một chiếc iPhone 8 hoặc iPhone X, rất có thể bạn sẽ muốn tìm cho mình một chiếc sạc không dây vừa ý. Tin vui là Qi – tiêu chuẩn sạc không dây mà Apple sử dụng đã được nhiều tập đoàn lớn trong ngành điện thoại ứng dụng.

Điều này đồng nghĩa rằng việc tìm kiếm một bộ sạc không dây cho iPhone X hoặc iPhone 8 không chỉ dễ dàng mà giá cả cũng sẽ rẻ hơn nhiều – giá rẻ hơn là bởi càng nhiều công ty phát hành được các bộ sạc như vậy, thì giá càng có xu hướng giảm.

Mặc dù Apple sẽ bán ra chiếc sạc không dây của riêng họ, có tên gọi là AirPower, nhưng nó cũng chỉ được xuất hiện vào năm tới. Trong khi đó, người dùng sẽ phải sử dụng một chiếc sạc không dây của một bên thứ ba cho chiếc iPhone 8 hoặc iPhone X của họ.

Thị trường hiện nay có rất nhiều lựa chọn sạc không dây, nên người dùng cần chú ý một số đặc điểm sau để lựa chọn cho mình một chiếc sạc vừa ý nhất.

Sạc Qi: Điều này nghe có vẻ như là một yêu cầu hiển nhiên. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều tiêu chuẩn sạc không dây khác. Do đó, tốt nhất là phải chắc chắn rằng bộ sạc bạn mua có hỗ trợ tiêu chuẩn Qi.

Đầu nối chuẩn: Bộ đệm sạc không dây thường cắm vào một bộ sạc để người dùng có thể kết nối nó lên một ổ cắm tường. Một số hãng có các giắc cắm riêng để cắm bộ đệm trong khi đó nhiều hãng khác có các giắc cắm chuẩn như UCB-C hoặc MicroUSB. Thế nên tốt nhất là phải luôn lựa chọn một bộ đầu nối chuẩn. Chỉ một hư hỏng trên sợi cáp cũng có thể buộc người dùng phải thay thế toàn bộ bộ sạc.

Cường độ 7,5 watt: Cả iPhone X và iPhone 8 đều sạc ở cường độ cao nhất là 7,5 watt. Các bộ sạc có cường độ đầu ra thấp hơn cũng có thể sạc cho iPhone X và iPhone 8, nhưng để đạt hiệu suất cao nhất, bạn nên tìm mua bộ sạc có cường độ đầu ra đủ 7,5 watt.

Bộ đổi nguồn cắm tường: Một số bộ đệm trên thị trường có các bộ đổi nguồn cắm tường. Nhưng nếu bạn phải mua, thì hãy đảm bảo rằng bộ đổi nguồn này có thể sạc ở cường độ cao nhất. Thậm chí bạn có một bộ đệm 7,5 watt, bộ đổi nguồn 5 watt, thì điện thoại của bạn sẽ chỉ sạc ở mức 5 watt.

Hãng: Bạn đang muốn mua một bộ sạc cho chiếc điện thoại đắt tiền của mình, thì tốt nhất phải chắc chắn rằng bộ sạc này phải từ một hãng uy tín. Bạn nên tham khảo sạc từ các hãng như RavPower, Belkin, Samsung và Anker – và một số hãng uy tín khác.

Hình dáng bên ngoài: Đây hoàn toàn là một khía cạnh mang tính chủ quan, tất cả những gì mà chúng tôi muốn đề cập ở đây là các bộ sạc không dây đều có kích thước và hình dạng khác nhau. Ngoài các mẫu to nhỏ khác nhau, người dùng cũng có thể tham khảo những sạc không dây có thể sạc iPhone ở một góc. Cần tính toán xem một bộ sạc sẽ kết hợp với bàn làm việc của bạn thế nào cho hợp lý trước khi mua.

Xem xét khả năng trong tương lai: Mặc dù iPhone 8 và iPhone X chỉ hỗ trợ sạc lên đến 7,5 watt, nhưng chuẩn sạc Qi 1.2 mới nhất cho phép sạc lên đến 15 watt nếu như điện thoại có thể tương hợp (như Galaxy S8 và Note 8 của Samsung). Do đó, sẽ là một ý tưởng hay nếu như người dùng tìm kiếm một bộ sạc không dây mạnh hơn giúp sạc được các điện thoại trong tương lai. Một bộ sạc mạnh hơn sẽ không làm hỏng các điện thoại có nguồn điện sạc thấp.