Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương khẳng định bệnh nhân 1555 âm tính sau 1 tháng ra viện

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Sáng nay, ngày 26/3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã công bố kết quả xét nghiệm khẳng định bệnh nhân 1555 âm tính với virus SARS-CoV-2. 
Phun khử khuẩn phòng dịch COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)
Phun khử khuẩn phòng dịch COVID-19 (Ảnh - Minh Thuý)

Liên quan đến trường hợp bệnh nhân 1555, 86 tuổi, sống ở phường Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội, sáng sớm nay, ngày 26/3, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có kết quả khẳng định bệnh nhân 1555 âm tính với virus SARS-CoV-2 bằng xét nghiệm RT-PCR.

Như vậy, bệnh nhân không có khả năng gây lây nhiễm ra cộng đồng.

Trước đó, bệnh nhân từ Mỹ về Việt Nam, cách ly tại thành phố Đà Nẵng, phát hiện mắc COVID-19 và điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng (từ ngày 27/1 đến 16/2). Sau khi được điều trị khỏi, bệnh nhân được cách ly thêm 14 ngày tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đến ngày 1/3 với kết quả xét nghiệm âm tính 5 lần.

Sau đó, bệnh nhân trở về khu tập thể Thành Công, quận Ba Đình, Hà Nội và thực hiện cách ly 2 tuần tại nhà.

Ngày 21/3, bệnh nhân khám và điều trị u thận trái tại Bệnh viện Hữu Nghị. Trong quá trình điều trị, bệnh nhân xuất hiện triệu chứng ho, được bệnh viện lấy mẫu SARS-CoV-2 ngày 24/3 và chuyển Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội xét nghiệm và có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 25/3.

Sau khi nhận được thông tin về trường hợp này, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP. Hà Nội đã tiến hành các biện pháp điều tra dịch tễ, phòng chống dịch COVID-19. Bệnh nhân được chuyển sang cách ly và điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, được lấy mẫu xét nghiệm.