Bắt trộm bằng công nghệ khóa xe BMW từ xa

Mới đây, hãng xe BMW đã giúp cảnh sát Mỹ bắt một tên trộm xe nhờ công nghệ theo dõi và khóa phương tiện từ xa.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Trong một bài viết đăng tải ngày 30/11, ông Jonah Spangenthal-Lee, Phó giám đốc truyền thông Sở cảnh sát Seattle, tóm tắt: Tên trộm 38 tuổi “rình rập” chiếc xe BMW 550i trong một gara. Sau khi kiểm tra, người này tìm thấy bộ chìa khóa bị bỏ quên và nhanh chóng lái xe đi.

Phát hiện chiếc xe “không cánh mà bay”, chủ phương tiện đã gọi 911 để được giúp đỡ. Cảnh sát Seattle yêu cầu BMW hợp tác và theo dõi vị trí chiếc xe bị đánh cắp.

Khi lực lượng chức năng tiếp cận phương tiện đang đậu ở một con hẻm, họ thấy động cơ xe vẫn hoạt động và một người đàn ông ngủ trên ghế tài xế. Để hỗ trợ, các nhân viên hãng xe Đức đã khóa cửa xe bằng công nghệ điều khiển từ xa, khiến tên trộm bị “nhốt” bên trong. Sau khi bị cảnh sát “đánh thức”, tên trộm định lái xe tẩu thoát nhưng không thành.

Trong thời gian qua, không ít phần mềm đã chứng tỏ sự hữu ích trong việc chống lại nạn trộm cắp, đảm bảo an toàn cho phương tiện cũng như chủ sở hữu. Không riêng trên xe BMW, năm ngoái, một báo cáo cho thấy công nghệ  cũng đã ngăn chặn được một vụ ăn cắp chiếc Tesla Model S.

Theo Tạp chí Ôtô XeMáy Việt Nam