Bắt giữ tài xế dùng bằng giả có gắn ảnh của Tổng thống Philippines

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes –  Cảnh sát LosAngeles, bang California (Mỹ) vừa thu giữ một tấm bằng lái xe giả có ảnh của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.
Tấm bằng lái xe giả có gắn ảnh của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (Ảnh: RT)
Tấm bằng lái xe giả có gắn ảnh của Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte (Ảnh: RT)

Trong tuần này, Cục Cảnh sát thành phố Los Angeles (LAPD) của Mỹ viết trên Twitter rằng họ đã thu giữ được một tấm bằng lái xe giả có gắn ảnh của Tổng thống Duterte trong lúc đang đi tuần tra tại khu Filipinotown.

Mặc dù cảnh sát đã che đi một số phần nội dung thông tin trên tấm bằng giả này, nhưng cái tên Norman D vẫn có thể nhìn thấy được, cùng với cân nặng 180 lbs (82 kg) – có lẽ mức cân mà không ai ngờ khi nghĩ tới vị Tổng thống 75 tuổi có chiều cao 1,68 m.

Cảnh sát không công khai thông tin liệu người tài xế là dân Mỹ gốc Phi hay công dân Philippines.

Rất nhiều người dùng mạng xã hội Twitter đã ngợi khen các sĩ quan cảnh sát vì nhận ra chân dung của nhà lãnh đạo Philippines, người mới đây xuất hiện đầy trên các mặt báo vì yêu cầu Mỹ chi tiền cho chính phủ của ông để được đồn trú binh sĩ ở Philippines.

Người Philippines là nhóm người gốc Á lớn thứ ba ở nước Mỹ, với dân số khoảng hơn 4 triệu người (tính trong năm 2018), một con số dự kiến sẽ tiếp tục tăng trong năm nay. Có hơn 1,6 triệu người gốc Philippines sống ở bang California, và ước tính khoảng 400.000 người sống ở Hạt Los Angeles.