Bằng chứng về smartphone đang được Microsoft âm thầm phát triển

VietTimes – Đã khá lâu rồi Microsoft chưa cho ra mắt thêm được một mẫu smartphone mới. Tuy nhiên mới đây trang Thurrott.com đã hé lộ rằng một thiết bị di động chạy Windows 10 đang được Microsoft âm thầm phát triển.
Microsoft đang phát triển smartphone chạy Windows 10
Microsoft đang phát triển smartphone chạy Windows 10

Ông Brad Sams, Tổng biên tập của Thrrott.com một thiết bị di động chạy hệ điều hành Windows 10 đang được kiểm tra bên trong trụ sở Microsoft. Hiện tại thông số kỹ thuật của thiết bị này vẫn nằm trong bức màn bí mật, và ông Brad Sams cũng không dám chắc thiết bị này là điện thoại hay máy tính bảng. Nhưng nhiều khả năng đây sẽ là một chiếc điện thoại thông minh – sản phẩm mà Microsoft còn thiếu trong bộ sưu tập sản phẩm của mình.

Có thể nhiều người cho rằng đây chính là chiếc Surface Phone được đồn đoán lâu nay. Nhưng ông Brad Sams nói rằng thiết bị này không phải do nhóm Surface của Microsoft phát triển. Sản phẩm này do đội của ông Alex Kipman phụ trách. Có một điểm đáng chú ý là Alex Kipman chính là người tham gia phát triển kính thực tế tăng cường của Microsoft. Điều này dường như chỉ ra rằng chiếc điện thoại mới sẽ tập trung chủ yếu vào công nghệ thực tế ảo và thực tế tăng cường.

Bằng chứng về smartphone đang được Microsoft âm thầm phát triển ảnh 1

Microsoft được cho là đang định vị thiết bị mới là một mô hình cao cấp chạy Windows 10 trên nền tảng kiến trúc ARM. Một số nguồn tin nói rằng nó có thể dựa trên kiến trúc CShell, tuy nhiên nó vẫn còn mắc khá nhiều lỗi. Do đó, vẫn còn rất nhiều công việc cần phải làm trước khi thiết bị được giới thiệu, rất có thể là vào năm 2018.