Facebook khai tử ứng dụng Messenger trên Windows Phone 8

Chỉ còn ít ngày nữa, những người sử dụng smartphone trên nền tảng hệ điều hành Windows Phone 8 và 8.1 sẽ không thể sử dụng ứng dụng Facebook Messenger.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Cụ thể, Facebook vừa thông báo sẽ chính thức ngừng hỗ trợ ứng dụng Messenger trên hệ điều hành Windows Phone 8 và 8.1 của Microsoft vào cuối tháng 3 tới đây. Điều này đồng nghĩa với việc, những người sử dụng các thiết bị chạy hệ điều hành Windows Phone 8 và 8.1 sẽ không thể gửi và nhận tin nhắn thông qua Messenger.

Nếu muốn tiếp tục sử dụng Messenger trên Windows Phone, người dùng cần nâng cấp lên phiên bản Windows Phone 10.

Động thái trên của được cho là hoàn toàn không bất ngờ khi thị phần của Windows Phone ngày càng trở nên teo tóp khi đã giảm xuống mức dưới 1% trong năm qua.

Trong ít ngày qua, Facebook đã bắt đầu gửi email đến những người sử dụng Messenger trên điện thoại Windows Phone 8 và 8.1 để cho họ biết rằng nó sẽ kết thúc hỗ trợ cho ứng dụng của nó vào cuối tháng này.

"Cảm ơn bạn đã chọn sử dụng Messenger. Chúng tôi phải rất tiếc thông báo cho bạn rằng kể từ cuối tháng 3, phiên bản ứng dụng bạn đang sử dụng không còn được hỗ trợ nữa và bạn không thể gửi và nhận tin nhắn. Để tiếp tục gửi và nhận tin nhắn từ Facebook trên điện thoại của bạn, hãy cập nhật ứng dụng Facebook của bạn lên phiên bản mới nhất", Facebook cho biết.

Microsoft đã ngừng hỗ trợ ứng dụng skype trên hệ điều hành Windows Phone 8 và 8.1 từ đầu năm 2017Động thái đến từ Facebook "đòn đau" mới nhất cho những người sử dụng thiết bị trên hệ điều hành Windows Phone. Trước đó vào tháng 8/2016, Microsoft đã thông báo sẽ ngừng hỗ trợ ứng dụng skype trên hệ điều hành Windows Phone 8 và 8.1 từ đầu năm 2017.

Theo Khám phá