Nguyên nhân chỉ một số ít điện thoại Windows Phone được cập nhật lên Creators Update

Tất cả các máy tính sử dụng Windows 10 đều có thể nhận được bản cập nhật Creators Update. Tuy nhiên các mẫu điện thoại thì lại không may mắn như vậy.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

Mới đây, Microsoft đã công bố chỉ có một số thiết bị Windows 10 Mobile sẽ nhận được bản cập nhật Creators Update khi nó được hãng tung ra. Dĩ nhiên là chiếm đa số trong danh sách này là các chiếc điện thoại Lumia của hãng, bao gồm những chiếc smartphone từ Lumia 550 trở lên. Bên cạnh đó, một số chiếc điện thoại bên thứ ba cũng nhận được bản cập nhật này, ví dụ như Alcatel Idol 3S, HP Elite X2 và VAIO Phone Biz.

Engadget cho biết, lý do Microsoft đưa ra là muốn đảm bảo hiệu năng. Đại diện Microsoft giải thích rằng các chiếc điện thoại cũ sẽ không có được "một hiệu năng tốt nhất có thể". Nói một cách khác, Winndows 10 Mobile đã phải tối ưu rất nhiều cho những phần cứng mới nhất. Người dùng vẫn có thể cập nhật Creators Update trên các thiết bị phần cứng không hỗ trợ (nếu có), nhưng vị đại diện này cho biết rằng việc chạy hệ điều hành mới này sẽ gây ra các rủi ro không đáng có.

Đây là một truyền thống không mấy tốt đẹp của Microsoft trên các thiết bị Windows Phone. Trước đây, khi cập nhật Windows Phone 8, họ đã bỏ rơi các thiết bị Windows Phone 7 quá cũ kĩ. Hay ví dụ khác là một số thiết bị Windows Phone 8 cũng không thể cập nhật lên Windows 10 Phone.

Theo Tạp chí Diễn đàn đầu tư

http://vnreview.vn/tin-tuc-san-pham-moi/-/view_content/content/2130700/nguyen-nhan-chi-mot-so-it-dien-thoai-windows-phone-duoc-cap-nhat-len-creators-update