Bán trứng gà đỉnh như tỷ phú... thép: 550.000 quả/ngày

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Ngoài lĩnh vực kinh doanh cốt lõi là thép, Tập đoàn Hòa Phát còn đầu tư vào mảng nông nghiệp với các trang trại chăn nuôi hiện đại, khép kín, cung cấp ra thị trường các sản phẩm như thịt bò, heo và đặc biệt là trứng gà.
Dây chuyền đóng gói trứng gà tự động của Hòa Phát (Nguồn: HPG)
Dây chuyền đóng gói trứng gà tự động của Hòa Phát (Nguồn: HPG)

Đầu tháng 10/2020, sản lượng trứng của Công ty TNHH Gia cầm Hòa Phát – thành viên của Tập đoàn Hòa Phát (Hòa Phát – Mã CK: HPG) – đã tăng hơn 22,2% so với cùng kỳ năm ngoái, cung cấp ra thị trường 550.000 quả trứng gà sạch mỗi ngày, giữ vững thị phần số 1 về sản lượng cung cấp trứng gà ở khu vực phía Bắc.

“Với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, trứng gà Hòa Phát đảm bảo chất lượng từ nguồn con giống đầu vào đến trứng thương phẩm đầu ra cung cấp tới tay khách hàng. Trứng thương phẩm được lựa chọn phân loại bằng máy tự động, đảm bảo độ chính xác và đồng đều về trọng lượng, có giá trị dinh dưỡng cao”; đại diện HPG thông tin.

Bên cạnh đó, để có nguồn con giống chất lượng, ổn định, từ năm 2017 đến nay, Hòa Phát đã nhập 7 lô gà giống bố mẹ từ Anh. Riêng trong năm 2020, tập đoàn này đã nhập 2 lô vào cuối tháng 3 và đầu tháng 10.

Gà nhập khẩu là gà giống siêu trứng Hyline Brown, một trong những thương hiệu gà giống hướng trứng lớn nhất thế giới. Trứng gà này có màu nâu, thon dài, hợp với thị hiếu của đa số các đơn vị đầu mối thu mua, phân phối trứng lớn ở Việt Nam.

Được biết, Hòa Phát đã được cấp đầy đủ giấy chứng nhận VietGapHP, ISO 9001:2015, HACCP đảm bảo tiêu chuẩn an toàn thực phẩm cho các sản phẩm trứng gà cung cấp ra thị trường.

Mới đây, tập đoàn này đã đưa ra mẫu tem, hộp pet mới, tất cả đều có mã QR để truy xuất nguồn gốc ngoài bao bì, giúp khách hàng có thể kiểm tra các thông tin và an tâm khi sử dụng.

Ngoài bán sỉ trứng cho các đại lý lớn của Hà Nội, các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung bộ, Hòa Phát đang có kế hoạch đưa trứng gà vào hệ thống siêu thị của Hà Nội và các cửa hàng Foodshop như Vinmart, BigC, Circle K, BRG…

Trong thời gian tới, Hòa Phát đặt kế hoạch nuôi 1,2 triệu gà đẻ trứng, sản xuất 300 triệu quả trứng mỗi năm./.