Bạn mong chờ gì nhất tại sự kiện của Apple vào 21/3?

Đêm nay, theo giờ Việt Nam, Apple sẽ chính thức khai mạc sự kiện "Let us loop you in", với sự ra mắt các thiết bị mới.

Bạn mong chờ gì nhất tại sự kiện của Apple vào 21/3?

iPhone SE

Theo các nguồn tin rò rỉ trong thời gian gần đây, Apple có thể sẽ tung ra smartphone màn hình 4 inch. Đây là lần đầu tiên Apple trở lại với kích thước này trên iPhone kể từ khi họ giới thiệu iPhone 5S vào năm 2013.

Theo 9to5Mac, tên gọi của thiết bị sẽ là iPhone SE, trước đó, có tin đồn cho rằng chiếc iPhone mới sẽ có tên iPhone 5SE hoặc iPhone 6C, nhưng có vẻ như iPhone SE chính xác hơn.

Bạn mong chờ gì nhất tại sự kiện của Apple vào 21/3? ảnh 1

 iPhone SE sẽ ra mắt trong sự kiện của Apple.

iPhone SE được dự đoán sẽ bao gồm sự kết hợp các tính năng của iPhone 6 và iPhone 6S nhưng bên trong bộ vỏ mang phong cách iPhone 5.

Bên trong, máy được trang bị vi xử lý Apple A9 giống như iPhone 6S, bộ nhớ RAM 2 GB, Wi-Fi 802.11ac, Bluetooth 4.2, kết nối NFC để có thể hỗ trợ tính năng Apple Pay. iPhone SE cũng được kì vọng sẽ có camera sau 12 MP với khả năng quay video 4K. Hai tính năng quan trọng khác cũng xuất hiện trong phiên bản 4 inch này là Live Photos và bật thiết bị bằng câu lệnh "Hey Siri".

iPad Pro 9,7 inch

iPad Air đã không nhận được bản nâng cấp nào trong năm qua, vì vậy khả năng rất lớn là phiên bản iPad màn hình 9,7 inch tiếp theo sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện lần này.

Tuy nhiên, theo 9to5Mac, đây dường như là phiên bản thu nhỏ về kích thước 9,7 inch của model iPad Pro hơn là model kế nhiệm iPad Air 2.

Bạn mong chờ gì nhất tại sự kiện của Apple vào 21/3? ảnh 2

 Khả năng rất lớn là phiên bản iPad màn hình 9,7 inch tiếp theo sẽ được Apple giới thiệu tại sự kiện lần này.

Nếu điều này trở thành sự thật thì chiếc iPad 9,7 inch sẽ có vẻ ngoài tương tự model lớn hơn, cũng được trang bị màn hình 4K, tăng dung lượng bộ nhớ RAM, tăng cường sức mạnh so với iPad Air với vi xử lý Apple A9x, hỗ trợ 4 loa, cổng Samrt Connector, tương thích với bút Pencil và hỗ trợ đèn flash.

Giới thiệu iOS 9.3

Sự kiện tới đây không chỉ nói về phần cứng, Apple có thể sẽ chính thức công bố phiên bản iOS 9.3 với nhiều tính năng mới như Night Shift giúp màn hình iPhone tự động điều chỉnh màu sắc theo thời gian trong ngày. Nhờ đó, màn hình sẽ ngả sang màu vàng khi thời gian trong ngày càng về tối, hoặc ánh sáng xung quanh trở nên tối hơn, và ngược lại ở điều kiện làm việc bình thường.

Bạn mong chờ gì nhất tại sự kiện của Apple vào 21/3? ảnh 3

Ảnh minh họa.  

Ngoài ra, hệ điều hành iOS 9.3 sẽ bổ sung Quick Actions dành cho iPhone hỗ trợ 3D Touch, bảo mật ghi chú bằng Touch ID và cải thiện hiệu năng của một số ứng dụng khác.

iOS 9.3 đã trải qua 7 bản thử nghiệm (beta) kể từ đầu năm, có vẻ như đã đến thời điểm Apple phát hành chính thức phiên bản này.