Bản Facebook tự chế của Triều Tiên bị hack tơi tả

Từng được ví là "mạng xã hội tốt nhất Triều Tiên", StarCon – phiên bản nhái của Facebook tại Triều Tiên đã bị tin tặc tấn công, sau thời gian ngắn đi vào vận hành.
Bản Facebook tự chế của Triều Tiên bị hack tơi tả

Mạng xã hội StarCon có tên bắt nguồn từ Star, nhà cung cấp dịch vụ Internet tại Triều Tiên, tuy không rõ người lập ra chúng là ai. Chỉ biết rằng một tổ chức tên là PHP Dolphin đang vận hành mạng xã hội này.  Mới ra mắt gần đây, StarCon cũng cho phép người dùng đăng ký và tải ảnh cá nhân lên trang, gửi tin nhắn cho bạn bè và tải video lên mạng.

Không lâu sau khi xuất hiện trên mạng Internet, StarCon đã bị hack tơi tả hôm thứ 6 (27/5). Thủ phạm là một hacker Scotland, đã đột nhập vào trang web chỉ bằng thao tác cực kỳ đơn giản. Thanh niên này đã dùng tên đăng nhập mặc định là "admin" và mật khẩu là "password" rồi nghiễm nhiên truy cập vào trang quản trị.

Sơ suất không thể tưởng tượng của quản trị StarCon cho phép hacker trên có thể xóa và vô hiệu hóa tài khoản người dùng, thay đổi tên website, kiểm soát từ khóa và có được danh sách e-mail của toàn bộ người dùng.

Theo Vietnamnet