Bamboo Airways sẽ niêm yết vào Quý 3/2021?

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Theo chia sẻ của ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch Tập đoàn FLC, điều kiện thị trường đang rất thuận lợi cho việc niêm yết cổ phiếu Bamboo Airways trên sàn chứng khoán.

Bamboo Airways dự định niêm yết 2,7 tỷ USD cổ phiếu
Bamboo Airways dự định niêm yết 2,7 tỷ USD cổ phiếu

Theo Bloomberg, CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) đã lên kế hoạch niêm yết cổ phiếu trong thời gian tới, muộn nhất là vào quý 3/2021. Hãng hàng không này dự báo chính phủ sẽ sớm cho phép mở lại dần các đường bay quốc tế từ tháng 6 đến tháng 7 năm nay.

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch Bamboo Airways cho biết, hãng hàng không này cũng đã có kế hoạch niêm yết 1,05 tỷ cổ phiếu trên Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) hoặc Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX). Giá chào sàn dự kiến cho cổ phiếu của Bamboo Airways sẽ là 60.000 đồng/cổ phiếu.

Được biết, đây là lần thứ 2 hãng hàng không này cố gắng niêm yết cổ phiếu của mình. Lần đầu tiên là vào cuối năm ngoái nhưng kế hoạch đã bị hủy bỏ do sự bùng phát của đại dịch gây ảnh hưởng không nhỏ tới hoạt động của các hãng hàng không.

Theo chia sẻ của ông Trịnh Văn Quyết, điều kiện thị trường đang rất thuận lợi cho việc niêm yết cổ phiếu. Bởi theo ông, Chính phủ có khả năng sẽ từ từ nới lỏng dần lệnh cấm đối với các đường bay thương mại quốc tế trong mùa hè sắp tới.

Kế hoạch của Bamboo Airways đó là mở thêm các chuyến bay của hãng tới Mỹ trong Quý 4. Giấy phép để triển khai đường bay đã được Bộ Giao thông Vận tải Mỹ cấp cho Bamboo Airways từ năm ngoái.

Trước tuyên bố này của Bamboo Airways, nhiều nhà đầu tư nghi ngờ về khả năng thành công của vụ niêm yết lần này bởi tình hình dịch bệnh vẫn còn đang diễn biến vô cùng phức tạp.

Tuy nhiên, ông Quyết dự đoán rằng vác xin toàn cầu sẽ tạo ra sự “bùng nổ” trở lại cho ngành hàng không vào cuối năm nay. Ông có kế hoạch mở rộng đội bay của Bamboo Airway từ 29 lên 40 chiếc, thuê nhận và bàn giao 4 máy bay phản lực mới bao gồm cả một chiếc Boeing 787-9.

Bất chấp tình hình dịch bệnh gây nên sự ảm đạm cho ngành hàng không, trong năm ngoái Bamboo Airways vẫn báo lãi 400 tỷ đồng. Ông Trịnh Văn Quyết cho biết, hãng chưa ra kết hoạch kinh doanh chi tiết trong năm 2021.

Trước đó, như VietTimes từng đề cập, sau khi Bamboo Airways thực hiện tăng vốn lên 10.500 tỉ đồng, tỉ lệ sở hữu của FLC đã giảm từ 52,1% xuống chỉ còn 39,4%./.