Bamboo Airways muốn chào bán cổ phiếu riêng lẻ, huy động thêm 10.000 tỉ đồng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bamboo Airways có kế hoạch chào bán tối đa 996,1 triệu cổ phần riêng lẻ để tăng vốn điều lệ lên 28.461,5 tỉ đồng.

CTCP Hàng không Tre Việt (Bamboo Airways) vừa thông báo mời họp Đại hội đồng cổ đông bất thường năm 2023 vào ngày 10/4 để xin ý kiến về việc thông qua phương án chào bán cổ phần riêng lẻ.

Theo tài liệu công bố, Bamboo Airways dự kiến chào bán riêng lẻ cổ phần phổ thông với quy mô phát hành dự kiến tối đa 35% trên vốn cổ phần sau phát hành. Mục đích là tái cơ cấu nợ và tăng vốn điều lệ.

Với quy mô vốn điều lệ hiện nay ở mức 18.500 tỉ đồng, theo tính toán của VietTimes, Bamboo Airways sẽ phát hành tối đa 996,1 triệu cổ phần, qua đó nâng vốn điều lệ lên 28.461,5 tỉ đồng.

Thương vụ dự kiến được thực hiện ngay trong năm nay. Lượng cổ phiếu phát hành thêm sẽ không bị hạn chế chuyển nhượng.

Kế hoạch tăng vốn của Bamboo Airways được đưa ra ít tuần sau khi đại diện hãng bay này xác nhận hãng đã tìm được nhà đầu tư mới để thay thế cho các cổ đông cũ (gồm cựu Chủ tịch Trịnh Văn Quyết và các cổ đông liên quan).

Nhà đầu tư mới, ngoài việc thanh toán giá mua cổ phần, cũng đã đồng ý kế thừa và chịu trách nhiệm thực hiện các nghĩa vụ thanh toán nợ gốc và lãi đối với các khoản vay trước đây do các cổ đông cũ đã dùng chính cổ phần Bamboo Airways để cầm cố, thế chấp cho các ngân hàng./.