Ba thành phố Việt Nam lọt top 10 thành phố du lịch rẻ nhất châu Á

VietTimes -- Du lịch ba lô hiện đang là một xu thế phổ biến của du khách trên thế giới. Công ty bảo hiểm du lịch quốc tế Alpha Travel Insurance của Anh mới đây đã thực hiện một cuộc khảo sát xếp hạng đối với 31 thành phố châu Á. Hà Nội, thủ đô Việt Nam đã trở thành thành phố du lịch ba lô rẻ nhất châu lục.
Hà Nội được Công ty bảo hiểm du lịch quốc tế Alpha Travel Insurance của Anh bình chọn là thành phố du lịch rẻ nhất châu Á (Ảnh: Đông Phương)
Hà Nội được Công ty bảo hiểm du lịch quốc tế Alpha Travel Insurance của Anh bình chọn là thành phố du lịch rẻ nhất châu Á (Ảnh: Đông Phương)

Theo trang tin Đông Phương, Hong Kong ngày 10/1, bảng xếp hạng “Asia Backpacker Index” đã sử dụng các chỉ số bao gồm giá chỗ ở khách sạn cho thanh niên một đêm, ba bữa một ngày, 2 chuyến đi giao thông công cộng, 3 chai bia mỗi ngày và vé vào cửa 1 điểm du lịch văn hóa để làm căn cứ đánh giá. Các thành phố của Việt Nam đã chiếm ba trong số mười thành phố du lịch rẻ nhất. Thủ đô Hà Nội với mức chi tiêu trung bình hàng ngày chỉ khoảng 18,3 USD đã trở thành nơi rẻ nhất, thủ đô Vientiane của Lào xếp thứ 2, Thành phố Hồ Chí Minh và Hội An lần lượt đứng thứ 3 và 6 trong top 10.

Theo đó, Hà Nội được đánh giá: “Hà Nội, Việt Nam là thành phố du lịch rẻ nhất với rất nhiều đồ ăn, cà phê ngon và bia giá rẻ. Đối với chỗ ở, cho dù đó là một giường ký túc xá hoặc một phòng riêng biệt, giá cũng không cao. Chỉ số Backpacker Index cho khách du lịch hàng ngày là 424.371 VND, tương đương với 18,29 USD/ngày theo tỷ giá hối đoái hiện tại”.

Hội An là thành phố xếp thứ 6 trong top 10 thành phố rẻ nhất (Ảnh: Sina) ảnh 1
Hội An là thành phố xếp thứ 6 trong top 10 thành phố rẻ nhất (Ảnh: Sina)

Trong khi đó Thái Lan, một quốc gia là điểm đến du lịch nổi tiếng ở Đông Nam Á, chỉ có Chiang Mai lọt vào top 10, đứng thứ 7 với mức tiêu dùng trung bình hàng ngày là 21,4 USD. Thủ đô Tokyo của Nhật Bản được xếp hạng là thành phố du lịch ba lô đắt nhất với chi phí trung bình hàng ngày là 72,58 USD.

Đối với khu vực Trung Quốc, Hồng Kông xếp thứ 29, Đài Bắc xếp thứ 20, Bắc Kinh và Thượng Hải lần lượt xếp thứ 24 và 26 và Macao xếp thứ 30 áp chót thành phố Tokyo đắt nhất. Ngoài ra, Seoul của Hàn Quốc và Singapore, là những điểm du lịch nổi tiếng ở châu Á, lần lượt xếp thứ 27 và 28.

Top 3 thành phố có chỉ số “Asia Backpacker Index” tốt nhất. (Ảnh: Mirror Media) ảnh 2
Top 3 thành phố có chỉ số “Asia Backpacker Index” tốt nhất. (Ảnh:

Top 10 thành phố du lịch rẻ nhất châu Á lần lượt là: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Vientiane, Yangon (Myanmar), Pokhara (Nepal), Hội An, Chieng Mai (Thái Lan), New Delhi (Ấn Độ), Nom Penh, Colombo (Srilanka).