Ba Lan tố Nga cho máy bay không người lái xâm phạm không phận

VietTimes -- Tướng Anthony Macherevich đưa ra cáo buộc này sau khi có thông tin máy bay chiến đấu của Anh từ căn cứ quân sự Amari ở Estonia được lệnh xuất kích bay chặn 3 chiếc máy bay Nga.
Ba Lan tố Nga cho máy bay không người lái xâm phạm không phận

Sputnik ngày 13/5 đưa tin cho biết, Bộ trưởng Quốc phòng Ba Lan Anthony Macherevich vừa lên tiếng cáo buộc ranừg máy bay không người lái của Nga nhiều lân vi phạm biên giới nước này.

Phát biểu trên truyền hình TVP, Bộ trưởng Ba Lan nói rằng các máy bay không người lái từng vượt qua khu vực biên giới tỉnh Kaliningrad từ hồi ông chưa nhậm chức vào năm 2015. 

Theo Bộ trưởng Anthony Macherevich, khi đó Ba Lan đã củng cố biên giới của mình, và bây giờ các trường hợp như vậy chỉ là lẻ tẻ.

Tướng Anthony Macherevich đưa ra cáo buộc này sau khi có thông tin máy bay chiến đấu của Anh từ căn cứ quân sự Amari ở Estonia được lệnh xuất kích bay chặn 3 chiếc máy bay vận tải của Nga. 

Vụ việc xảy ra khi nào và trên lãnh thổ nào không được nêu cụ thể, nhưng Bộ trưởng Quốc phòng Anh Michael Fallon đã gọi chuyến bay của các máy bay vận tải là "biểu hiện xâm lược của Nga."

Bộ Quốc phòng Nga đã nhiều lần tuyên bố rằng tất cả các chuyến bay của không quân Nga đều được thực hiện theo đúng quy định quốc tế về sử dụng không phận trên vùng biển trung lập và không vi phạm biên giới của các quốc gia khác.