Australia chính thức ra mắt ngành công nghiệp điện gió ngoài khơi

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chính phủ Australia tuyên bố khu vực trang trại gió ngoài khơi đầu tiên của quốc gia này. Khu vực điện gió tương lai nằm ngoài khơi bờ biển phía nam bang Victoria, thuộc vùng đông nam nước này.

Eo biển Bass, ngăn cách vùng Tasmania và Gippsland, khu vực phía đông nam tiểu bang Victoria, được australia chỉ định là vùng điện gió ngoài khơi đầu tiên. Theo chính phủ nước này, khu vực rộng 15.000 kilômét vuông (5.792 dặm vuông) lộng gió này có khả năng cung cấp khả năng sản xuất hơn 10 gigawatt (GW) năng lượng, tương đương với năng lượng tạo ra từ 5 nhà máy nhiệt điện than.

Tổng quan dự án trang trại điện gió ngoài khơi Star of the South của Australia. Video dự án Star of the South.

Dự án Star of the South, dự kiến xây dựng cách bờ biển Gippsland của thành phố Wellington 7-25 km (4-16 dặm), được Chính phủ Australia công nhận là dự án có ý nghĩa quốc gia, đạt được Trạng thái Dự án Lớn. Quyết định này thừa nhận sự đóng góp của dự án cho các nền kinh tế Úc, tiểu bang Victoria và vùng Gippsland, có ý nghĩa quan trọng với các kế hoạch phát thải bằng không ròng của quốc gia, vì đây là trang trại gió ngoài khơi đầu tiên của Úc.

Công ty Đan Mạch Copenhagen Infrastructure Partners đang đầu tư vào Star of the South và một doanh nghiệp ở Victoria đang phát triển thiết kế ban đầu. Trang web của dự án tuyên bố, Star of the South có thể sản xuất được tới 2,2 GW năng lượng với tối đa 200 tuabin điện gió, đủ cung cấp cho 1,2 triệu hộ gia đình.

Về thời gian hoàn thành dự án, trang web của Star of the South cho biết: “thường phải mất 6-10 năm để phát triển và xây dựng một dự án điện gió ngoài khơi.” Theo giám đốc điều hành dự án Star of the South Charles Rattray, trang trại gió ngoài khơi có thể phát điện lần đầu tiên vào năm 2030, phù hợp với mục tiêu của Victoria là đạt được 2 GW điện gió ngoài khơi năm 2032, 4 GW năm 2035 và 9 GW năm 2040.

Tạp chí PV Magazine Australia trong một bản tin gần đây viết: “Cục Biến đổi Khí hậu, Năng lượng, Môi trường và Nước cho biết, việc tiếp nhận các đơn xin giấy phép khả thi cho những dự án điện gió ngoài khơi ở khu vực Gippsland sẽ sớm được mở. Các cuộc tham vấn tiếp theo sẽ diễn ra đối với bất kỳ dự án nào được đề xuất nào, sau khi giấy phép khả thi được ban hành.

Cơ quan đăng ký cơ sở hạ tầng ngoài khơi sẽ dẫn đầu việc đánh giá tất cả những dự án và đưa ra khuyến nghị cho Bộ trưởng.”

Bộ trưởng Bộ Công nghiệp Liên bang Ed Husic nói “Chỉ riêng dự án Star of the South sẽ cung cấp hơn 2.280 việc làm trong quá trình xây dựng và hơn 300 việc làm trực tiếp trong quá trình vận hành trang trại điện gió.”

Theo Elecktrek