Apple Watch tại Việt Nam sẽ đo được điện tâm đồ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Tính năng đo điện tâm đồ trên Apple Watch từ Series 4 trở về sau sẽ được kích hoạt cho người dùng Việt Nam sau bản cập nhật mới.

Tính năng có tên ECG, dùng để đo điện tâm đồ trên đồng hồ Apple Watch từ năm 2018, nhưng bị khóa tại Việt Nam.

Trong phiên bản watchOS 7.4 RC mới phát hành, một số lập trình viên phát hiện bản cập nhật mới sẽ cho phép người dùng Việt Nam và Australia sử dụng tính năng ECG. RC (Release Candidate) là phiên bản dùng thử của phần mềm, thường được gửi cho các lập trình viên ngay trước khi có bản cập nhật chính thức. Dự kiến vào đầu tuần sau, watchOS 7.4 sẽ chính thức phát hành.

Để đo điện tâm đồ bằng Apple Watch , người dùng cần thiết lập trên ứng dụng Sức khỏe của iPhone , sau đó khởi động tính năng ECG trên đồng hồ. Việc đo được thực hiện khi người dùng đặt ngón trỏ lên núm xoay Digital Crown trong 30 giây. Thông tin sức khỏe này sẽ được ghi lại và đồng bộ lên iPhone.

Thử đo điện tâm đồ bằng Apple Watch. Vide: YouTube DetroitBORG
Thử đo điện tâm đồ bằng Apple Watch. Vide: YouTube DetroitBORG

Theo MacRumors, đo điện tâm đồ được coi là một chẩn đoán y tế, do đó cần sự chấp thuận của các cơ quản quản lý ở mỗi quốc gia. Vì vậy, dù có sẵn trên thiết bị, không phải thị trường nào cũng sử dụng được. Hồi tháng 3 vừa qua, Australia đã cấp phép Apple triển khai tính năng này.

Trước đó, chỉ có 63 quốc gia cho phép ECG hoạt động. Nhiều người dùng Việt Nam muốn trải nghiệm ECG phải mua các mẫu Apple Watch xách tay từ thị trường Mỹ.

Cùng với đo ECG, bản cập nhật mới của watchOS cũng được bổ sung thêm một số tính năng như hỗ trợ mở khóa iPhone bằng Apple Watch, thêm mặt đồng hồ, tính năng Time to Walk.

Hệ điều hành watchOS 7.4 dự kiến được phát hành cùng iOS 14.5, iPadOS 14.5 vào tuần sau.

Theo VnExpress