Apple và Google đều copy thiết kế Galaxy S8 của Samsung

VietTimes - Một điều bất thường đang xảy ra trong thế giới smartphone: Apple và Google đang copy Samsung.
Samsung Galaxy S8
Samsung Galaxy S8

Samsung từng nổi tiếng vì nhái các thiết kế smartphone của Apple. Apple thậm chí đã đưa Samsung ra tòa, trong một cuộc chiến pháp lý trường kỳ về thiết kế và đã có những phán quyết của tòa án về việc Samsung vi phạm bản quyền của Apple.

Tuy nhiên, giờ đây một điều bất thường đang xảy ra trong thế giới smartphone: Apple và Google đang copy Samsung.

Năm 2015, Samsung công bố Galaxy S6, một thiết bị cao cấp, và S6 Edge, smartphone “chị em” có màn hình cong ở cạnh.

Năm 2016 Samsung tiếp tục ra S7 và S7 Edge. Tháng trước, Samsung đã trình làng Galaxy S8, sản phẩm áp dụng chuẩn màn hình cong và giảm tối đa các viền cạnh trên và dưới màn hình, vì thế mặt trước smartphone S8 hầu như không có gì ngoài màn hình OLED.

S8 chưa chính thức lên kệ, song những đánh giá ban đầu của giới công nghệ rất tích cực, đặc biệt khen ngợi thiết kế sáng tạo của S8.

Theo những tin đồn mới nhất, có vẻ cả Apple và Google đều dự định sẽ copy thiết kế đó trong những mẫu smartphone chủ lực sắp tới của họ.

Đầu tiên là Apple. Công ty công nghệ California dự kiến sẽ ra iPhone phiên bản đặc biệt kỷ niệm 10 năm của iPhone vào mùa thu tới. “iPhone 8” được đồn sẽ có thiết kế mới toàn diện – bao gồm một màn hình OLED cong theo phong cách S8.

Và Google cũng đang chuẩn bị ra phiên bản thứ hai của mẫu điện thoại cao cấp Pixel vào cuối năm nay. Những thông tin mới nhất cho thấy Pixel mới cũng sẽ có màn hình OLED cong.

Tất nhiên, cả hai trường hợp trên vẫn chỉ mới là tin đồn, chưa có thông tin xác nhận, và các công ty hầu như không bao giờ bình luận về những sản phẩm sắp ra trước khi chính thức công bố.

Tuy nhiên, đây là thời điểm có tính lịch sử. Các thiết bị của Samsung, dù có chất lượng cao, vẫn hao hao phong cách Apple. Trong tài liệu kiện tụng dài 132 trang từ năm 2010, Samsung đã miêu tả chi tiết cách hãng sản xuất smartphone tốt hơn như thế nào – đó là bằng cách làm giống iPhone thật nhiều. Apple và Samsung chiến đấu với nhau tại tòa án về vấn đề này trong nhiều năm.

Nhưng giờ đây, Samsung đang dẫn trước – và cả Apple lẫn Google có thể là những kẻ theo đuôi.