Apple sẽ mở lại 100 cửa hàng ở Mỹ

VietTimes – Apple có kế hoạch mở lại khoảng 100 cửa hàng ở Mỹ, công ty cho biết vào hôm Thứ Ba.

Ảnh: Reuters

Ảnh: Reuters

Apple đã đóng cửa các cửa hàng trên toàn thế giới khi đại dịch Covid-19 lan rộng nhưng đã bắt đầu mở cửa trở lại dựa trên dữ liệu y tế địa phương. Đầu tháng này, công ty đã mở lại một số cửa hàng ở Alaska, Idaho và Alabama.

Theo quy tắc mới của Apple, các cửa hàng có phục vụ khách vào bên trong cửa hàng sẽ yêu cầu khách hàng và nhân viên trải qua kiểm tra nhiệt độ và đeo khẩu trang trước khi vào. Apple sẽ cung cấp khẩu trang cho những khách hàng không mang theo. Các quy tắc giãn cách xã hội sẽ giới hạn số lượng người trong cửa hàng tại một thời điểm, điều mà Apple cho biết những khách hàng cần vào cửa hàng sẽ mất thời gian chờ đợi.

"Trong suốt cả ngày, chúng tôi sẽ tiến hành làm sạch sâu, tập trung đặc biệt vào tất cả các bề mặt, sản phẩm trưng bày và các khu vực nhiều người ra vào", Giám đốc bán lẻ của Apple Apple Deirdre O'Brien đã viết trong một lá thư cho khách hàng.

Công ty đã đóng cửa các cửa hàng của mình ở Trung Quốc vào tháng 01/2020 và mở lại vào giữa tháng 03/2020. Chỉ vài ngày sau đó, Apple đã đóng cửa tất cả các cửa hàng bên ngoài Trung Quốc trong bối cảnh đại dịch lan rộng ra toàn cầu. Vào giữa tháng 04/2020, cửa hàng đầu tiên bên ngoài Trung Quốc của Apple được mở cửa trở lại là ở Hàn Quốc. Sau đó, hãng đã tiếp tục mở cửa dần các cửa hàng ở Châu Âu, Châu Á và Mỹ.

Theo Reuters