Apple sẽ không phát triển iPhone SE thế hệ 2

Nhiều khả năng vào tháng 3.2017, Apple sẽ không ra mắt phiên bản tiếp theo của smartphone iPhone SE.
iPhone SE không nhận được sự quan tâm lớn từ phía người dùng- (Ảnh: AFP).
iPhone SE không nhận được sự quan tâm lớn từ phía người dùng- (Ảnh: AFP).

Theo PhoneArena, thông tin nói trên đã được ông Ming-Chi Kuo - chuyên gia phân tích của hãng nghiên cứu thị trường KGI Securities chia sẻ, sau một thời gian nhận thấy thị trường không dành sự quan tâm nhiều cho mẫu sản phẩm iPhone SE.

Được biết, iPhone SE là mẫu smartphone giá rẻ mới của Apple ra mắt vào tháng 3.2016, sản phẩm này giống như một sự pha trộn giữa iPhone 5S và iPhone 6S, trong đó kích thước và thiết kế từ iPhone 5S, còn thông số kỹ thuật và khả năng làm việc từ iPhone 6S.

Bên trong iPhone SE trang bị chip xử lý Apple A9 64 bit, kết hợp bộ xử lý chuyển động M9 giống như trên iPhone 6S. Máy ảnh phía sau iPhone SE cũng được lấy từ iPhone 6S, mà cụ thể đó là camera iSight 12 MP với đèn flash Dual-Tone và quay phim 4K.

Theo Apple, công ty quyết định tung ra phiên bản iPhone 4 inch vì đây là một phân khúc thị trường quan trọng, bởi chỉ riêng năm 2015, iPhone 4 inch đã đạt doanh số lên đến 30 triệu chiếc. Vì vậy, để đáp ứng lượng lớn người dùng có nhu cầu với một iPhone 4 inch nhưng mạnh mẽ hơn, hãng đã quyết định giải quyết vấn đề với việc cải thiện thông số kỹ thuật và bổ sung thêm các khả năng mới vào trong sản phẩm.

Ngoài lý do iPhone SE thế hệ 2 không được tiếp tục phát triển do không nhận được sự quan tâm của người dùng, Ming-Chi Kuo nhận định rằng năm 2017 cũng là thời điểm kỷ niệm 10 năm ra mắt iPhone. Vì vậy, đây sẽ là thời gian "nhà táo" tập trung hoàn toàn vào sản phẩm chủ lực iPhone 8 với hàng loạt cải tiến về thiết kế và tính năng.

Theo Thanh Niên