Apple đang thử nghiệm thiết bị 9 inch có thể gập lại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ Apple đang thử nghiệm một thiết bị 9 inch có thể gập lại. Tuy nhiên, người dùng vẫn phải đợi đến năm 2025 để được chứng kiến sản phẩm sở hữu công nghệ đặc biệt này từ nhà Táo.
Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Theo nhà phân tích Ming-Chi Kuo, Apple đang thử nghiệm một thiết bị có màn hình 9 inch có thể gập lại, nhưng chiếc iPhone sở hữu công nghệ được đồn đoán từ lâu của nhà Táo sẽ không ra mắt cho đến năm 2025 hoặc muộn hơn.

Trên Twitter, Kuo cho rằng Apple đang "tích cực thử nghiệm" một thiết bị có màn hình OLED 9 inch có thể gập lại và với mật độ điểm ảnh ở mức giữa iPhone và iPad. Theo đó, thiết bị này được Apple sử dụng để đánh giá công nghệ dùng trên thiết bị chính thức trong tương lai. Do đó, mẫu iPhone màn hình gập thực tế có thể rất khác biệt về thông số kỹ thuật với sản phẩm thử nghiệm này.

Kuo tin rằng việc phát triển sản phẩm có thể gập lại của Apple ban đầu tập trung vào các thiết bị cỡ trung bình, tiếp theo là các thiết bị có màn hình lớn hơn, trước khi phát triển sang các thiết bị nhỏ như ‌iPhone‌.

Năm ngoái, Ming-Chi Kuo từng tuyên bố, Apple sẽ tung ra iPhone màn hình gập vào năm 2024. Tuy nhiên, dự đoán này hiện đã dời sang năm 2025. Ông nói thêm rằng thiết bị có thể gập lại đầu tiên của Apple rất có thể là iPad‌ thay vì iPhone.

Bình luận của Kuo được đưa ra để đáp lại một báo cáo từ The Elec, trong đó trang tin này tuyên bố rằng Apple đang hợp tác với LG để phát triển một tấm nền màn hình OLED có thể gập lại với lớp kính phủ siêu mỏng cho máy tính bảng và máy tính xách tay của Apple trong tương lai.

Vào tháng 2, nhà phân tích màn hình Ross Young cũng đã làm dấy lên tin đồn về việc Apple đang làm việc trên các thiết bị có thể gập lại lớn, ông cho rằng công ty đang phát triển dòng máy tính xách tay toàn màn hình có thể gập lại với kích thước màn hình lên tới 20 inch.

Theo Mac Rumors