Apple đại tu hệ thống định giá App Store

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Apple hiện đang tăng số lượng điểm giá lên gấp 10 lần, cho phép các nhà phát triển có 900 tùy chọn giá khác nhau. Đây là một bước tiến quan trọng so với hệ thống 0,99 USD mỗi bước giá hiện tại. 
Ảnh: GSM Arena
Ảnh: GSM Arena

Apple đã phát hành tài liệu dành cho nhà phát triển, tiết lộ một hệ thống giá mới sắp có trên App Store. Công ty hiện đang tăng số lượng điểm giá lên gấp 10 lần, cho phép các nhà phát triển có 900 tùy chọn khác nhau.

Đây là một bước tiến quan trọng so với hệ thống 0,99 USD mỗi bước giá hiện tại.

Giá cho ứng dụng và mua hàng trong ứng dụng có thể bắt đầu từ 0,29 USD, trong khi mức cao nhất mà nhà phát triển có thể đặt là 10.000 USD, mặc dù điều này sẽ yêu cầu sự cho phép đặc biệt của Apple. Các bước giá mới sẽ bao gồm mọi khoảng từ 0,10 USD đến 10 USD, hoặc từ 0,50 USD đến 50 USD.

Các nhà phát triển cũng có thể sử dụng "giá cân bằng toàn cầu" tuân theo các quy ước định giá phổ biến nhất ở mỗi quốc gia hoặc khu vực. Tính có sẵn của ứng dụng và mua hàng trong ứng dụng có thể được khu vực hóa để cho phép nhà phát triển cung cấp "dịch vụ tùy chỉnh" cho người dùng của họ.

Vào ngày 9 tháng 5 năm 2023, Apple sẽ cập nhật giá cho các ứng dụng hiện có và mua hàng trong ứng dụng trên tất cả App Store tại 175 quốc gia và chi phí cân bằng toàn cầu sẽ được điều chỉnh bằng cách sử dụng “thông tin tỷ giá hối đoái có sẵn công khai từ các cố vấn dữ liệu tài chính".

Nếu các nhà phát triển không cập nhật trước thời hạn, Apple sẽ làm điều đó cho họ, dựa trên việc chuyển đổi giá USD cơ bản.

Theo GSM Arena