Apple chính thức tung ra phiên bản iOS 14.7

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Apple đã chính thức tung ra phiên bản iOS 14.7 mới với hàng loạt tính năng như hỗ trợ ốp sạc không dây MagSafe cho iPhone 12 và quản lý bộ hẹn giờ trên HomePod, thay đổi trong ứng dụng Podcast...
Ảnh: Cnet
Ảnh: Cnet

Phiên bản IOS 14.7 mới nhất của Apple đã được phát hành. Đây là bản cập nhật nhỏ tuy nhiên Apple vẫn trang bị trên iOS 14.7 nhiều tính năng mới và hữu ích, như hỗ trợ ốp sạc không dây MagSafe cho iPhone 12 và quản lý bộ hẹn giờ trên HomePod, thay đổi trong ứng dụng Podcast...

Dưới đây là những điều bạn cần biết về iOS 14.7:

Người dùng đã có thể tải xuống iOS 14.7 ngay bây giờ

Kể từ khi Apple phát hành phiên bản iOS 14.7 chính thức, người dùng sẽ nhận được thông báo rằng phiên bản iOS 14.7 hiện đã có sẵn và người dùng có muốn tải xuống không. Nếu không nhận được bất kỳ thông báo nào người dùng cũng có thể cài đặt thủ công như sau:

1. Mở ứng dụng Cài đặt

2. Chọn Chung

3. Nhấn Cập nhật phần mềm

Thiết bị của bạn sẽ kết nối với máy chủ của Apple và nhắc bạn tải xuống và cài đặt bản cập nhật. Làm theo lời nhắc để hoàn tất cài đặt. Khi thiết bị của bạn khởi động lại, thiết bị sẽ chạy iOS 14.7.

IOS 14.7 hoạt động trên những thiết bị nào?

iOS 14.7 tương thích với tất cả các thiết bị cài đặt được iOS 14, chúng bao gồm iPhone 6S cho đến iPhone 12, cùng với các mẫu iPhone SE và iPod Touch thế hệ thứ bảy.

Các tính năng mới có trong iOS 14.7

Dưới đây là các tính năng được cập nhật trên phiên bản hệ điều hành mới này:

Hỗ trợ ốp sạc không dây MagSafe cho iPhone 12

Nếu người dùng sở hữu các mẫu thiết bị iPhone 12, iOS 14.7 sẽ cho phép hỗ trợ ốp sạc không dây MagSafe (MagSafe Battery Pack). Người dùng iPhone 12 có thể mua MagSafe Battery Pack mới ra của Apple với mức giá 99 USD.

Đặt hẹn giờ trên HomePod của bạn bằng ứng dụng Home

Ảnh: Cnet

Ảnh: Cnet

Trước đây người dùng chỉ có thể đặt hẹn giờ trên HomePod thông qua trợ lý ảo Siri. Tuy nhiên, trong phiên bản iOS 14.7, người dùng đã có thể đặt hẹn giờ cho HomePod của mình thông qua ứng dụng Home mà không cần sử dụng Siri.

Tính năng chất lượng không khí của ứng dụng Thời tiết mở rộng ra nhiều quốc gia hơn

iOS 14 đã thêm khả năng xem các thước đo chất lượng không khí trong ứng dụng Thời tiết, nhưng chỉ ở một số khu vực nhất định. Trong phiên bản mới này Apple đã mở rộng tính năng này đến nhiều quốc gia hơn. Apple vẫn đang tiếp tục kế hoạch để có thể phổ cập tính năng này hơn nữa trong thời gian tới với toàn bộ người dùng Apple từ mọi quốc gia khác nhau.

Các thay đổi đối với thư viện Podcast

Thư viện Podcast hiện nay sẽ cho phép người dùng tùy chọn xem tất cả các chương trình hoặc chỉ những chương trình mà họ theo dõi.

Apple Card Family

Nếu bạn sử dụng Apple Card, iOS 14.7 sẽ cung cấp tùy chọn kết hợp các hạn mức tín dụng và chia sẻ một tài khoản với người dùng ‌‌Apple Card‌‌ khác.

Sửa lỗi ngốn pin

Một số người dùng đã báo cáo vấn đề về pin iPhone của họ hết nhanh kể từ khi cập nhật lên phiên bản iOS 14.6. Trên phiên bản iOS mới này, Apple đã khắc phục được vấn đề này.

Theo Cnet