App Store mở rộng mức giá cho ứng dụng lên tới 10.000 USD

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Mới đây, Apple đã cung cấp thêm 700 mức giá mới trên App Store cho các nhà phát triển ứng dụng với giá thấp nhất là 29 cent và cao nhất là 10.000 USD.
Ảnh: Mac Rumors
Ảnh: Mac Rumors

Apple hôm nay đã thông báo rằng họ đang cung cấp cho các nhà phát triển thêm 700 mức giá mới cho các ứng dụng trên App Store, cho phép các ứng dụng có giá thấp nhất là 29 cent và cao nhất là 10.000 USD. Các nhà phát triển muốn định giá ứng dụng của họ trên 1.000 USD phải gửi yêu cầu tới Apple để giúp ngăn tình trạng các ứng dụng đắt tiền vô nghĩa được phát hành trên App Store.

Được biết, App Store hiện áp dụng 900 mức giá cho ứng dụng, từ 0,1 USD đến 1.000 USD, trong đó app đắt nhất hiện nay là Cyber Tuner với giá 999,99 USD. Theo CNBC, với sự điều chỉnh mới, sẽ sớm có những ứng dụng được bán với giá hàng nghìn USD, thậm chí 10.000 USD.

Việc Apple triển khai khung giá mới diễn ra trong bối cảnh App Store vấp phải chỉ trích do chính sách phí 30% mà công ty thu từ nhà phát triển mỗi khi người dùng mua hàng trong ứng dụng. Epic Games, nhà sản xuất game Fortnite, thậm chí đã đưa vấn đề ra tòa.

Vào tháng 8 năm 2021, Apple đã hứa rằng họ sẽ mở rộng số lượng mức giá trên App Store như một phần của thỏa thuận trị giá 100 triệu USD với các nhà phát triển.

Apple cũng đang giúp các nhà phát triển quản lý các thay đổi tỷ giá hối đoái dễ dàng hơn bằng cách cho phép họ chọn loại tiền cửa hàng chọn làm cơ sở để tự động tạo giá trên 44 loại tiền tệ khác của App Store. Tất nhiên, các nhà phát triển vẫn có thể tự định giá ứng dụng cho mỗi loại tiền.

Apple cập nhật định kỳ giá ở một số khu vực App Store nhất định dựa trên những thay đổi về tỷ giá hối đoái và thuế. Bắt đầu từ năm 2023, công ty cho biết các nhà phát triển có ứng dụng trả phí và mua hàng trong ứng dụng sẽ có thể đặt giá theo lãnh thổ địa phương. Sau đó, mức giá sẽ không bị ảnh hưởng bởi các đợt điều chỉnh tỷ giá tự động của App Store.

Theo Mac Rumors