akaBot - Chìa khóa giúp doanh nghiệp đột phá trong hành trình chuyển đổi số

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –   Chỉ sau hai năm được áp dụng rộng rãi trên thế giới, akaBot - nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ doanh nghiệp (RPA), phát triển bởi tập đoàn FPT, đã gặt hái được những thành tựu đáng tự hào.

Giải thưởng Sao Khuê akaBot (Ảnh- HV)
Giải thưởng Sao Khuê akaBot (Ảnh- HV)

akaBot vinh dự đạt được Giải Vàng danh giá của Stevie Awards - Giải Oscar của giới công nghệ, dành cho hạng mục Sáng chế B2B xuất sắc tại châu Á - Thái Bình Dương và giải Bạc cho Giải pháp Sản xuất.

Theo trang đánh giá công nghệ “Software Reviews”, akaBot là 01 trong 06 nền tảng tự động hóa quy trình nghiệp vụ (RPA) phổ biến nhất toàn cầu, với chỉ số ghi dấu cảm xúc (Emotional footprint) đầy ấn tượng.

akaBot cũng được RPA Hack đưa vào danh sách “Top 30 sản phẩm RPA đứng đầu thế giới năm 2019”, bên cạnh các sản phẩm đình đám được đầu tư hàng trăm triệu USD như UiPath, BluePrism.

Tại lễ trao giải Sao Khuê 2020, nền tảng akaBot đã vượt qua 186 đề cử lọt vào “Top 10 Sao Khuê”.

Đây cũng là nền tảng thuộc chuỗi sản phẩm công nghệ “Make in Việt Nam” thứ 03 của Tập đoàn FPT được Bộ Thông tin và Truyền thông lựa chọn giới thiệu và bảo trợ truyền thông trong chương trình "Ngày thứ Sáu công nghệ".

Lễ ra mắt akaBot (Ảnh- HV)

Lễ ra mắt akaBot (Ảnh- HV)

Gồm 03 thành phần chính: Studio, Agent và Center, nền tảng akaBot bao gồm nhiều tính năng phong phú, tương thích với ứng dụng thuộc nhiều ngành nghề khác nhau. Các robot, hay còn gọi là Agent sẽ trực tiếp tự động hóa đến 80% các thao tác của con người trên trang web hoặc ứng dụng của doanh nghiệp với tính chính xác và độ ổn định cao. Studio có chức năng thiết lập lệnh để các Agent thực hiện. Center giúp người dùng giám sát và quản lý robot trong việc thực hiện các quy trình tự động. Với akaBot Center, việc khởi tạo, giám sát và triển khai các tài nguyên luôn được kiểm soát.

Theo ước tính về hiệu quả của sản phẩm (có kèm khảo sát kết quả hoạt động thực tế) tại các đơn vị, doanh nghiệp ứng dụng và triển khai sử dụng nền tảng akaBot có thể cắt giảm đến 60% chi phí hoạt động (do tiết kiệm nhân lực, thời gian,…), tăng năng suất đến 80% và giảm thời gian xử lý đến 90%. Đặc biệt, các thông tin quan trọng của doanh nghiệp được cam kết bảo mật mức độ cao nhất.

Làm chủ công nghệ lõi RPA là điểm mạnh của akaBot, giúp nền tảng điều chỉnh thích ứng với đặc thù của nhiều doanh nghiệp Việt Nam. Đồng thời, akaBot có thể áp dụng cho nhiều lĩnh vực khác nhau như: Tài chính - Ngân hàng, bán lẻ, sản xuất, vận chuyển (logistics),...

Hiện akaBot đang được ứng dụng tại hơn 20 doanh nghiệp lớn ở 06 quốc gia trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Anh.

Trong bối cảnh công nghệ bùng nổ và diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 kéo dài, con người cần sự trợ giúp của máy móc để duy trì hoạt động doanh nghiệp, akaBot hứa hẹn sẽ tạo nên những đột phá mới trong ứng dụng tự động hóa để cùng các doanh nghiệp tự tin chuyển đổi số trong thời kỳ “bình thường mới”.