Ai Cập chưa vội vàng đưa kết luận cuối cùng về rơi máy bay MS804

VietTimes -- Trong một diễn biến khác, Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập không xác nhận thông tin về việc tìm thấy hộp đen A320 đã được kênh truyền hình An-Nahar đưa tin.
Áo phao cứu hộ được xem là rơi ra từ máy bay gặp nạn.
Áo phao cứu hộ được xem là rơi ra từ máy bay gặp nạn.

Chính quyền Ai Cập ngày 21/5 cho biết nước này vẫn đang tiến hành phân tích các dữ liệu liên quan đến vụ máy bay A320 mang số hiệu MS804 của hãng hàng không EgyptAir rơi trên Địa Trung Hải sáng 19/5 vừa qua.

Ai Cập cho hay, hiện còn quá sớm để đưa ra kết luận cuối cùng. Các nhà điều tra của nước này nói rằng họ đang xử lý và đánh giá các thông tin và dữ liệu từ hệ thống kiểm soát không lưu cũng như hệ thống thông tin và báo cáo hỗ trợ cho phi công trên máy bay dân dụng.

Trước đó, Cơ quan điều tra tai nạn máy bay Pháp (BEA) cho biết khói đã được phát hiện trong buồng lái máy bay trước khi chiếc A320 rơi xuống Địa Trung Hải.

BEA cũng nhấn mạnh rằng lúc này vẫn chưa thể đưa ra kết luận cuối cùng liên quan đến nguyên nhân gây ra thảm họa hàng không nói trên.

Chiếc máy bay MS804 bị rơi vào sáng 19/5 (theo giờ địa phương) khi trên hành trình từ Paris của Pháp tới Cairo của Ai Cập. Đến nay, một số thi thể hành khách, hành lý và các mảnh vỡ của chiếc máy bay xấu số đã được tìm thấy trên Địa Trung Hải, cách cảng Alexandria của Ai Cập gần 300km về phía Bắc.

Ai Cập chưa vội vàng đưa kết luận cuối cùng về rơi máy bay MS804 ảnh 1

Trong một diễn biến khác, Bộ Hàng không dân dụng Ai Cập không xác nhận thông tin về việc tìm thấy hộp đen A320 đã được kênh truyền hình An-Nahar đưa tin.

Kênh CBS của Mỹ cũng đã đưa một báo cáo dựa trên một nguồn tin từ Chính phủ Ai Cập cho biết đã xác định được vị trí của hộp đen chiếc máy bay A320. 

Theo kênh CBS, chiếc hộp đen này dường như đang nằm trong khu vực đảo Karpathos của Hy Lạp, nơi được cho là đã tìm thấy những mảnh vỡ đầu tiên của máy bay và một số vật dụng của hành khách.