Aeon muốn niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam, tăng gấp đôi số trung tâm thương mại

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes – Đó là một trong những nội dung được Chủ tịch Tập đoàn Aeon Motoya Okada chia sẻ với Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại buổi gặp gỡ chiều 23/11.

Một trung tâm thương mại của Aeon tại Việt Nam
Một trung tâm thương mại của Aeon tại Việt Nam

Theo đó, ông Motoya Okada cho biết, Aeon đang triển khai kế hoạch trung và dài hạn tại Việt Nam, coi Việt Nam là thị trường quan trọng không kém thị trường chính tại Nhật.

Trong thời gian tới, Aeon dự kiến tăng gấp đôi các trung tâm thương mại tại Việt Nam, dự kiến niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam và thúc đẩy xuất khẩu hàng hóa như thủy sản, hàng may mặc… sang Nhật Bản. Tập đoàn cũng quan tâm tới các hoạt động chuyển đổi số tại Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao hoạt động kinh doanh hiệu quả của Aeon trong thời gian qua; khẳng định các cơ quan chức năng ủng hộ mục tiêu mở rộng kinh doanh của tập đoàn tại Việt Nam.

Thị trường bán lẻ Việt Nam hết sức tiềm năng, Aeon có thể mở rộng hệ thống kinh doanh đồng thời thu mua các loại hàng hóa tại nhiều địa phương khắp Bắc, Trung, Nam như Quảng Ninh, Hải Phòng, Thanh Hóa, Nghệ An, Tây Nguyên, ĐBSCL…

Thủ tướng cũng đánh giá cao kế hoạch của Aeon trong việc thúc đẩy sản xuất nội địa và xuất khẩu hàng Việt Nam sang Nhật Bản và thị trường quốc tế. Đây là kế hoạch rất phù hợp và đúng thời điểm khi các sản phẩm sản xuất tại Việt Nam sẽ có lợi thế lớn khi Việt Nam đã tham gia 17 hiệp định thương mại tự do.

Thủ tướng mong muốn các hoạt động của Aeon sẽ góp phần thúc đẩy thương mại điện tử, chuyển đổi số, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và năng lực quản trị của hệ thống bán lẻ Việt Nam.

Aeon là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất trên thế giới, doanh thu năm 2020 đạt khoảng 75 tỉ đồng. Tập đoàn bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam từ năm 2014 và tính đến nay đã đầu tư 1,18 tỉ USD./.