800 tay súng IS mất mạng trước SDF Syria tại chiến địa Hasakah

VietTimes -- Ngày 14.06.2018, Lực lượng Dân chủ Syria, chủ lực là lực lượng dân quân người Kurd ( các đơn vị bảo vệ nhân dân – YPG, đơn vị bảo vệ phụ nữ Kurd – YPJ) do Mỹ hậu thuẫn tiếp tục tiến công đánh chiếm nhiều khu vực từ IS, tiến sát thị trấn căn cứ chính của IS trên biên giới gần Syria-Iraq.

Chiến binh người Kurd trên sa mạc tỉnh Hasakah. Ảnh minh họa Masdar News

Chiến binh người Kurd trên sa mạc tỉnh Hasakah. Ảnh minh họa Masdar News

Cuộc tấn công về thị trấn căn cứ địa then chốt Dashishah của SDF được yểm trợ mạnh mẽ bởi của lực lượng không quân liên minh do Mỹ dẫn đầu, đang là căn cứ địa vững chắc cuối cùng của IS trên biên giới Syria - Iraq.

Al-Masdar News, dẫn nguồn tin từ truyền thông SDF cho biết, lực lượng dân quân người Kurd YPG, YPJ tiêu diệt khoảng 700-800 tay súng IS trong chiến dịch tiến công Jazaara Storm diễn ra cách đây gần hai tuần, chủ yếu là các tay súng thuộc dân tộc Tunisia và Afghanistan.

Chỉ huy chiến trường người Kurd cho biết, IS đã mất hẳn khả năng giáp trận và phụ thuộc rất nhiều vào bom mìn cũng như các vũ khí nổ tự chế IED để ngăn cản cuộc tấn công của SDF, đang triển khai với cường độ mạnh và quy mô rộng lớn. "Lực lượng của chúng tôi bây giờ chỉ cách Dashishah 3 km sau khi chiếm thêm 2 ngôi làng mới", ông nói thêm.

Sau khi tăng cường binh lực nhằm chiếm lĩnh Abukamal không thành công, IS đang đứng trước một thảm họa diệt vong hoàn toàn nếu mất thị trấn Dashishah.

Lực lượng SDF tấn công trên chiến trường sa mạc tỉnh Hasakah. Video YPG Pres Office