6 lý do bạn nên mua Samsung Galaxy Note 9 thay vì Galaxy S9

VietTimes -- Nếu bạn muốn sở hữu một smartphone Android hàng đầu được sản xuất vào năm 2018, Samsung có một vài lựa chọn tốt cho bạn. Galaxy S9, Galaxy S9 Plus và Galaxy Note 9 mới – những flagship của Samsung trong năm nay - tất cả đều là “siêu phẩm”. Tuy nhiên, có một số khác biệt tinh tế làm cho Galaxy Note 9 nổi bật hơn cả.

Dưới đây là 6 lý do bạn nên mua Galaxy Note 9 thay vì Galaxy S9 hoặc S9 Plus:

1. Galaxy Note 9 có màn hình lớn hơn Galaxy S9 và S9 Plus

1. The Galaxy Note 9 features a larger display than the Galaxy S9 and S9 Plus.

Màn hình của smartphone được cho là phần quan trọng nhất bởi đó là giao diện chính khi bạn xem và sử dụng các tính năng khác. Vì vậy, trên thị trường điện thoại di động có rất nhiều màn hình tốt. Galaxy Note 9 sở hữu màn hình Super Amoled 6,4 inch với độ phân giải 1,440 x 2,960 pixel, trong khi đó Galaxy S9 và S9 Plus chỉ có màn hình 5,8 inch và 6,2 inch (cùng tỷ lệ độ phân giải)

2. Galaxy Note 9 có dung lượng pin lớn hơn Galaxy S9 và S9 Plus

2. The Galaxy Note 9 has a bigger battery capacity than the Galaxy S9 and S9 Plus.

Galaxy Note 9 có dung lượng pin nhỉnh hơn "đàn anh", 4.000 mAh, trong khi đó Galaxy S9 và S9 Plus sở hữu dung lượng pin là 3000 và 3.500 mAh với 17 đến 20 giờ phát video và từ 31 đến 35 giờ nói chuyện. Mặc dù thời gian sử dụng pin trên Note 9 chưa được kiểm chứng nhưng giới công nghệ cho rằng nó sẽ nhỉnh hơn hai flagship còn lại khoảng 1-2 giờ.

3. Galaxy Note 9 có nhiều dung lượng lưu trữ hơn so với Galaxy S9 hoặc S9 Plus

3. The Galaxy Note 9 features way more storage capacity than the Galaxy S9 or S9 Plus.

Nếu bạn từng lo lắng về dung lượng lưu trữ của điện thoại, Galaxy Note 9 sẽ giải quyết nỗi lo này. Galaxy S9 và S9 Plus đều có bộ nhớ trong 64 GB, với thẻ nhớ microSD hỗ trợ lên đến 400 GB.

Mặt khác, Galaxy Note 9 có dung lượng 128 GB hoặc 512 GB bộ nhớ trong, tùy thuộc vào kiểu máy bạn chọn và đều hỗ trợ thẻ nhớ microSD lên tới 512 GB. Điều đó có nghĩa là bạn có thể có hơn 1000 GB dung lượng lưu trữ trên Galaxy Note 9.

4. Galaxy Note 9 có RAM nhiều hơn Galaxy S9 hoặc S9 Plus

4. The Galaxy Note 9 features more RAM than the Galaxy S9 or S9 Plus.

Galaxy S9 đi kèm với 4 hoặc 6 GB RAM chủ yếu hữu ích với chế độ đa nhiệm. Tức là, smartphone của bạn càng có bộ nhớ RAM lớn thì bạn càng có thể mở nhiều ứng dụng cùng một lúc, vì vậy bạn có thể chuyển đổi giữa chúng mà không bị gián đoạn.

Tuy nhiên, Galaxy Note 9 đi kèm với 6 GB RAM hoặc bạn có thể lựa chọn các mô hình cao cấp với 8 GB RAM, cũng đi kèm với 512 GB dung lượng lưu trữ. Bộ nhớ RAM bổ sung sẽ rất hữu ích nếu bạn thực hiện rất nhiều công việc trên điện thoại, đồng thời nó cũng thích hợp cho việc chơi game, giống như bạn muốn sử dụng Galaxy Note 9 để chơi "Fortnite".

5. Galaxy Note 9 có một phụ kiện hữu ích mà Galaxy S9 không có: bút S Pen

5. The Galaxy Note 9 features a useful accessory the Galaxy S9 doesn't have: the S Pen.

S Pen là một trong những tính năng khác biệt chính giữa dòng Galaxy S và Galaxy Note của Samsung, và năm nay nó được cải thiện rất nhiều.

S Pen năm nay có khả năng chống nước (lên đến 5 mét nước trong 30 phút) và có thể đạt được 30 phút sử dụng chỉ trong 40 giây sạc. Quan trọng hơn, S Pen hỗ trợ một số tính năng tiện lợi, như khả năng sử dụng như một điều khiển từ xa để chụp ảnh, hoặc để điều khiển phát lại nhạc và video. Bạn cũng có thể dùng để vẽ trên đầu hình ảnh hoặc video, hoặc viết tin nhắn viết tay.

Ngoài ra, S Pen còn dùng để ghi chú trong ứng dụng Samsung Notes, hỗ trợ nhiều loại bút vẽ với màu sắc khác nhau để bạn có thể vẽ cũng như viết, và tính năng thú vị được gọi là "screen off memo" cho phép bạn ghi chú ngay trên màn hình của Note 9 mà không cần mở khóa điện thoại.

S Pen cũng hoạt động tốt trong việc chuyển đổi giữa các ứng dụng, phóng to ảnh hoặc bản đồ, hoặc thậm chí dịch các từ hoặc chuyển đổi tiền tệ.

Vì Galaxy S9 không hỗ trợ S Pen nên tất cả các tính năng này đều độc quyền cho dòng Galaxy Note.

6. Galaxy Note 9 đi kèm với một phiên bản Android mới hơn so với Galaxy S9

6. The Galaxy Note 9 comes with a newer version of Android than the Galaxy S9.

Đây không phải là một sự khác biệt lớn, nhưng nếu bạn quan tâm đến việc sở hữu phần mềm mới nhất, Galaxy S9 và S9 Plus được cài sẵn với Android 8.0 Oreo, trong khi Galaxy Note 9 chạy hệ điều hành Android 8.1.

Mặc dù vậy, Android 8.1 không khác biệt đáng kể so với Android 8.0 và những flagship này vẫn chưa được hỗ trợ Android 9.0 Pie, phần mềm di động mới nhất từ Google.

Theo Business Insider