52 bưu cục của Vietnam Post nhận chuyển hàng tới các điểm cách ly vì COVID-19

VietTimes -- Vietnam Post vừa cho biết nhận hỗ trợ vận chuyển tới các địa điểm cách ly dịch COVID-19  trên địa bàn Hà Nội và TP.HCM. Cụ thể, Hà Nội có 31 bưu cục chấp nhận bưu gửi đến địa điểm cách ly tập trung và TP.HCM có 21 bưu cục đã sẵn sàng thực hiện công việc này.
Sử dụng các biện pháp phòng dịch cá nhân là yêu cầu bắt buộc với khách hàng và nhân viên giao dịch của Vietnam Post. Ảnh minh họa: K,M
Sử dụng các biện pháp phòng dịch cá nhân là yêu cầu bắt buộc với khách hàng và nhân viên giao dịch của Vietnam Post. Ảnh minh họa: K,M

Theo thông tin từ Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post), để đáp ứng tốt nhu cầu dịch vụ bưu chính, chuyển phát trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lan rộng, Vietnam Post vừa triển khai chương trình chuyển phát bưu gửi đến khu vực cách ly tập trung từ ngày 20/3/2020. Chương trình chỉ áp dụng đối với những hàng hóa, bưu phẩm là nhu yếu phẩm, thiết bị hỗ trợ cho các địa điểm cách ly tập trung đối với các cá nhân có khả năng nhiễm bệnh dịch COVID-19 .

Vietnam Post áp dụng mức giá là 30.000 đồng cho 5kg đầu và 3.000 đồng/kg cho mỗi kilogram tiếp theo đối với hàng hóa, bưu phẩm hỗ trợ cho người bị cách ly tại các điểm cách ly tại nội tỉnh Hà Nội, TP.HCM, từ Hà Nội đi các tỉnh miền Bắc, TP.HCM đi các tỉnh miền Nam.

Đặc biệt, đối với tuyến vận chuyển cách vùng là Hà Nội đi các tỉnh miền Nam, TP.HCM đi các tỉnh miền Bắc, Vietnam Post áp dụng mức giá giảm 50% so với giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh.

Tại Hà Nội có 31 bưu cục nhận gửi. Tại Hồ Chí Minh có 21 bưu cục nhận gửi. Vietnam Post sẽ phục vụ nhu cầu gửi hàng đến địa điểm cách ly tại các bưu cục đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian vận chuyển theo thời gian của các bưu gửi được ưu tiên nhanh nhất và theo tiêu chuẩn dịch vụ chuyển phát nhanh. Chương trình hỗ trợ không áp dụng cho các bưu gửi sử dụng dịch vụ thu hộ COD.

Để đảm bảo an toàn cho bưu tá trong công tác phòng, chống dịch, Vietnam Post  yêu cầu khi phát bưu gửi, tùy từng khu vực bị cách ly mà các bưu tá được trang bị quần áo bảo hộ, luôn tuân thủ đeo khẩu trang và thống nhất với Ban quản lý khu vực cách ly về tần suất, địa điểm phát và hướng dẫn các đơn vị bảo đảm an toàn khi phát các bưu gửi tại khu vực cách ly.

Trước đó, ngay từ đầu mùa dịch, Vietnam Post đã trang bị khẩu trang, nước sát khuẩn cho người lao động cũng như khách hàng tới giao dịch. Vietnam Post cũng đã phát động toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động cùng tham gia nhắn tin qua Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 - đầu số 1407.