5 thay đổi Apple cần thực hiện với iPhone tiếp theo nếu không muốn “mất khách”

VietTimes -- Có vô vàn tin đồn về những gì Apple có thể sửa đổi trong bản phát hành iPhone tiếp theo: Apple sẽ trình làng một phiên bản Plus của iPhone X, một thiết bị rẻ hơn,... Tuy vậy, mặc dù rất ngóng chờ siêu phẩm tiếp theo từ “nhà Táo” nhưng người dùng vẫn chưa mấy hài lòng về một số điểm trên iPhone hiện tại!

Dưới đây là một vài điều khách hàng hy vọng Apple sẽ thay đổi với các iPhone tiếp theo!

1. Cung cấp sạc nhanh khi mua máy

Là hãng cung cấp một số phần cứng di động đắt nhất trên thị trường nhưng Apple không bao giờ “tặng kèm” sạc nhanh khi mua máy. Mặc dù thời lượng pin không cải thiện nhiều như chúng ta muốn trong những năm gần đây nhưng khả năng sạc pin nhanh hơn là một tính năng được thiết lập tốt.

Sạc nhanh là tiêu chuẩn trên thị trường Android hiện tại và không chỉ ở các thiết bị cao cấp - bạn có thể mua Moto G6 với giá 250 USD và nhận bộ sạc TurboPower trong hộp, cung cấp cho bạn 6 giờ sử dụng chỉ với 15 phút sạc.

Bạn cũng có thể sạc 50% pin trong 30 phút sạc với iPhone X, 8 và 8 Plus, nhưng bạn phải mua cáp USB-C cho cổng Lightning. Nếu bạn mua chúng từ Apple, bạn phải chi thêm 75USD nữa.

Nếu Apple mong đợi chúng ta trả 1.000 USD cho iPhone X, hoặc thậm chí 700 USD cho iPhone 8, thì sẽ phải bao gồm bộ sạc nhanh trong hộp.

2. Chấp nhận cáp USB-C

Trong một thời gian dài, Apple đã chứng minh các cổng độc quyền của mình bằng cách làm cho chúng mạnh hơn các tiêu chuẩn thay thế được chấp nhận phổ biến, nhưng bây giờ USB-C đã phổ biến.

Đã đến lúc Apple áp dụng tiêu chuẩn công nghiệp. MicroUSB đang biến mất nhanh chóng và mọi người đang chuyển sang USB-C. Nếu Apple có thể tham gia, chúng ta sẽ được tận hưởng tương lai không sử dụng của bộ sạc dùng chung mà mọi người có thể cắm vào bất kỳ cáp hoặc bộ sạc nào khả dụng. Các gia đình có sự kết hợp giữa các thiết bị Android và iPhone có thể cắt giảm một nửa phụ kiện của họ. Bạn có thể mang theo một cáp để sạc tất cả các thiết bị của mình.

Các cổng độc quyền của Apple bao gồm một chip xác thực trong cáp Lightning đảm bảo mọi phụ kiện không được chứng nhận từ hãng sẽ không hoạt động với các thiết bị của nó. Điều đó có nghĩa là Apple có thể đảm bảo rằng cáp 3 USD bạn mua sẽ không sạc được iPhone nhưng cáp 25 USD thì có. Apple lập luận rằng điều này là để kiểm tra các nhà sản xuất cáp và đảm bảo chất lượng. Trên thị trường có vô số những loại cáp giả nhưng một phần cũng vì Apple bán cáp ở quá đắt.

Các nhà nghiên cứu thị trường không hy vọng rằng Apple sẽ chuyển từ cổng Lightning sang cổng USB-C trong iPhone tiếp theo, nhưng những gì chúng ta có thể thấy là một động thái bao gồm cáp USB-C cổng Lightning trong hộp. Điều đó ít nhất sẽ là một bước đi đúng hướng, nhưng việc áp dụng đầy đủ USB-C sẽ tốt hơn nhiều.

3. Loại bỏ công tắc bên

Jony Ive và đội ngũ thiết kế của ông ủng hộ chủ nghĩa tối giản. Nói cách khác, họ đang thực hiện nhiệm vụ “loại bỏ bất cứ thứ gì không hoàn toàn cần thiết”. Chẳng hạn như chúng ta đã thấy sự ra đi của cổng âm thanh 3,5mm tiêu chuẩn trong tất cả iPhone và nút Home Touch ID trong iPhone X.

Liệu tất cả người dùng có thích sử dụng nút công tắc bên để chuyển từ chế độ âm thanh sang im lặng? Apple có thực sự thấy nó hoàn toàn cần thiết không? Vì mỗi điện thoại Android mà chúng ta từng sử dụng (ngoài một số thiết bị OnePlus) đều không có công tắc này và chúng đều hoạt động hoàn hảo.

Chắc chắn có một số người sử dụng công tắc này mỗi ngày và yêu thích nó, nhưng đó không phải là giải pháp hữu hiệu cho vấn đề. Nếu chỉ giữ nút giảm âm lượng trong một giây thì thế nào?

4. Giảm độ dày của camera

Mọi người đều hiểu rằng khi công nghệ máy ảnh đã được cải thiện, và điện thoại càng mảnh dẻ càng tốt, thì mô-đun camera ở mặt sau chắc chắn sẽ nhô ra. Camera trên iPhone của Apple ngày càng dày thêm trong vài năm qua, đặc biệt là trên iPhone X.

Vấn đề là nó làm cho thiết kế dường như không cân bằng. Đó là điều đầu tiên chạm vào bất kỳ bề mặt nào và nó làm cho điện thoại rung lắc khi được đặt trên bàn hoặc mặt phẳng. Sẽ rất tuyệt nếu Apple có thể tìm cách giảm bớt hoặc loại độ dày của camera để làm tăng độ hấp dẫn của thiết kế trong những flagship tiếp theo.

5.  Loại bỏ “tai thỏ”

Nói về sự dung hòa của thiết kế, chúng ta phải nhắc đến “tai thỏ”. Apple đã phải tìm một cách để chứa công nghệ cho Face ID vào mặt trước của iPhone X, và một giải pháp thiếu trang nhã mà công ty tìm được là “tai thỏ” trên đỉnh của màn hình.

Dường như mọi nhà sản xuất Android đều đi theo vết xe đổ này của Apple bởi chúng thực sự không cần phải. Thực tế họ không có cùng một công nghệ FaceID phù hợp và tất cả các thiết bị đều có phần viền phía dưới đã làm mọi thứ khác đi.

Nếu Apple có thể kết hợp với tất cả mọi thứ mà không cần có một cái mấu đen trên màn hình thìxu hướng điện thoại ngày nay đã không phải là “tai thỏ”. Hy vọng rằng công ty có thể tìm ra cách để cải thiện điều đó trong iPhone tiếp theo.

Theo Digital Trends