5 phần mềm chỉnh sửa video chuyên nghiệp trên máy tính Windows

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Chỉnh sửa video không phải là công việc dành riêng cho những người chuyên nghiệp. Người dùng máy tính cũng có thể tạo ra các video cơ bản nhờ những phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa trên Windows.
(Ảnh: YouTube)
(Ảnh: YouTube)

Sản xuất, chỉnh sửa video đã trở thành một trong những nhu cầu không thể thiếu đối với nhiều người dùng máy tính hiện nay. Một phần mềm chỉnh sửa video có nhiều chức năng và dễ sử dụng sẽ là một công cụ tuyệt vời giúp một người dùng máy tính chạy Windows dễ dàng tạo ra các video chất lượng cao.

Trong bài viết này, VietTimes xin giới thiệu đến các bạn 5 phần mềm chỉnh sửa video tốt nhất hiện nay giành cho máy tính chạy hệ điều hành Windows.

1. Adobe Premiere Pro CC

Adobe Premiere Pro CC hiện là một trong những phần mềm làm phim phổ biến, chuyên nghiệp, cao cấp nhất diện nay. Phần mềm làm phim đến từ Adobe được rất nhiều designer chuyên nghiệp ưa chuộng bởi nó chưa hầu như toàn bộ những công cụ cần có của một phần mềm làm phim.

(Ảnh: phanmemcntt.com)

(Ảnh: phanmemcntt.com)

Điểm trừ duy nhất đối với Adobe Preniere Pro CC là phần mềm này đòi hỏi cầu hình phần cứng của người dùng khá cao. Để có thể cài đặt và sử dụng ổn định Adobe Premiere Pro CC, người dùng cần phải có cấu hình máy tối thiểu như sau:

Hệ điều hành: Windows 8.1

CPU: Intel Core i3 9100 hoặc AMD Ryzen 3 3300

RAM: 8GB

VGA: NVDA GeForce GTX 950 hoặc RX VEGA 8

Độ phân giải màn hình: 1920 x 1080 (full HD)

2. Wondershare FiImora

Wondershare Filmora là một công cụ chỉnh sửa video đơn giản, dễ sử dụng với giao diện trực quan giúp bạn có thể dễ dàng tạo ra các video có chất lượng cao trong thời gian ngắn.

Wondershare Filmora rất dễ sử dụng (Ảnh: Lấy từ YouTube)

Wondershare Filmora rất dễ sử dụng

(Ảnh: Lấy từ YouTube)

Mặc dù không có nhiều tính năng như Adobe Premiere nhưng Wondershare Filmora lại sở hữu những lợi thế riêng như các hiệu ứng âm thanh và âm nhạc được hỗ trợ bản quyền cùng các tiêu đề, hiệu ứng và bộ lọc tích hợp sẵn.

Cấu hình máy tối thiểu để bạn có thể cài đặt và sử dụng ổn định Wondershare Filmora chỉ là:

Hệ điều hành: Window 8.1

CPU: Core i3 8100 hoặc Ryzen 3 3200G

RAM: 4GB

VGA: NVDA GeForce GTX 1030 hoặc RX 460

Độ phân giải màn hình 1920 X 1080 (full HD)

3. Sony Vegas Pro 17

Sony Vegas Pro 17 nằm trong bộ phần mềm Sony Creative Software. Mặc dù hiện tại chưa được nhiều người dùng biết đến như Adobe Premiere nhưng phần mềm này cũng chứng minh được mức độ hiệu quả không thua kém bất kỳ phần mềm biên tập, chỉnh sửa video nào khi được nhiều hãng phim và Studio trên thế giới sử dụng.

(Ảnh: Lấy từ YouTube)

(Ảnh: Lấy từ YouTube)

Sony Vegas Pro 17 thậm chí còn được nhiều người đánh giá cao hơn cả Adobe Premiere Pro CC về khả năng chỉnh sửa video linh hoạt cùng nhiều tính năng xử lý âm thanh chuyên dụng.

Để có thể khai thác tốt các tính năng trên Sony Vegas Pro 17, người dùng nên sử dụng máy tính có cấu hình tối thiểu như sau:

Hệ điều hành: Windows 8.1

CPU: Intel Core i3 8100 hoặc Ryzen 5 1400

VGA: NVDA GeForce GTX 1050 hoặc RX 550

RAM: 8GB

Độ phân giải màn hình: 1920 X 1080(full HD)

4. DaVinci Resolve 16

Nếu bạn đang có ý định sẽ làm một YouTuber thì đừng ngần ngại sử dụng qua DaVinci Resolve 16, một phần mềm được tạo ra để phục vụ các YouTuber.

DaVinci Resolve nổi bật với giao diện khá đẹp mắt cùng tính năng Timeline kép độc đáo cho phép người dùng có thể xem toàn video đã dựng ở bên trên và khu vực đang cắt hoặc chỉnh sửa bên dưới. Nhờ đó, người dùng có thể thoải mái làm việc mà không phải tốn thời gian phóng to các đoạn video đã cắt trong tổng thể.

(Ảnh: Lấy từ YouTube)

(Ảnh: Lấy từ YouTube)

Để có thể cài đặt và sử dụng tốt các tính năng trên Davinci Resolve 16, bạn nên sử dụng máy tính có cấu hình tối thiểu như sau:

CPU: Intel Core i5 10400 hoặc Ryzen 5 3400g

VGA: NVDIA GTX 1050 Ti hoặc RX 570

RAM: 8GB

Độ phân giải màn hình: 1920 X 1080(full HD)

5. Windows Movie Marker 2012

Nếu bạn cảm thấy các phần mềm trên có quá nhiều tính năng mà bạn sẽ không bao giờ đụng tới hoặc nhu cầu của bạn chỉ là cắt ghép, chỉnh sửa video ở mức độ căn bản nhất có thể thì Windows Movie Marker 2012 chính là phần mềm sinh ra để giành cho bạn.

(Ảnh: chiasefull.com)

(Ảnh: chiasefull.com)

Với giao diện được thiết kế đơn giản, gần như tương tự với PowerPoint, người dùng chắc chắn sẽ không mất quá nhiều thời gian để làm quen và sử dụng triệt để phần mềm này. Ngoài ra, đây cũng là sự lựa chọn không tồi nếu bạn đang sử dụng một máy tính có cấu hình không quá cao. Cụ thể, để có thể cài đặt và sử dụng mượt mà Windows Movie Marker 2012, bạn chỉ cần một thiết bị có cấu hình như sau:

CPU: Intel Core i3 7100

VGA: NVDA GTX 750

RAM: 8GB

Độ phân giải màn hình: 1920 X 1080(Full HD)