5 cách khắc phục smartphone quá nóng

Điện thoại nóng quá mức không chỉ khiến người dùng không thoải mái mà còn tiềm ẩn các mối đe dọa khác như việc nó có thể phát nổ. Đây là một số sai lầm phổ biến người dùng đang mắc phải vô tình góp phần khiến cho smartphone nóng hơn bình thường kèm cách khắc phục.
5 cách khắc phục smartphone quá nóng

Chất lượng pin không tốt

Người dùng luôn được khuyến khích thay pin mới cho điện thoại sau một thời gian sử dụng nhất định. Nhưng họ hầu hết đều muốn tiếp tục sử dụng điện thoại với pin cũ cho đến khi nó cạn kiệt. Pin cũ cung cấp ít năng lượng hơn so với nhu cầu, tuy nhiên sự khác biệt này là rất nhỏ và không được người dùng chú ý. Các bộ vi xử lý của điện thoại sẽ cố gắng bù đắp cho điều này mà kết quả là làm tăng sức tải của bộ vi xử lý.

Tăng sức tải của bộ xử lý có thể dẫn đến tăng sức tải của pin và chu kỳ này liên tục diễn ra tới một điểm mà điện thoại của bạn đủ nóng để có thể nấu một thứ gì đó và bạn buộc phải dừng việc sử dụng pin cũ để bảo vệ điện thoại của mình.

Hư hỏng do ẩm nước

Thông thường, hầu như tất cả chúng ta đều nghe nhạc trong khi tắm. Điện thoại quá nóng và các vấn đề liên quan đến công suất xảy ra chủ yếu khi tiếp xúc với nước. Xác định vị trí của LDI (Liquid Damage Indicator – Hiển thị hư hại do chất lỏng) trên điện thoại để chắc chắn rằng điện thoại của mình không gặp bất kỳ vấn đề liên quan đến độ ẩm hoặc thiệt hại do chất lỏng.

Vấn đề thoát khí bên trong thiết bị

Đây cũng là một yếu tố khiến điện thoại của bạn nóng quá mức. Giống bất kỳ các thiết bị khác, điện thoại thông minh của bạn cũng cần không gian phù hợp để hoạt động. Điện thoại trở nên quá nóng là một trong những hậu quả của vấn đề thoát khí bên trong thiết bị. Đến một nhiệt độ nhất định, điện thoại của bạn sẽ làm nóng từ từ nhưng sau khi vượt quá giới hạn, nhiệt sẽ tăng nhanh hơn. Một ứng dụng giám sát thiết bị tốt sẽ giúp kiểm tra nhiệt độ của điện thoại và bạn sẽ biết khi nào nên tạm ngừng sử dụng để giữ mát điện thoại.

Sử dụng nhiều chức năng cùng lúc

Nhiều ứng dụng chạy cùng một lúc trong nền điện thoại sẽ gây hại nhiều hơn có lợi cho điện thoại của bạn. Việc để những tính năng hoặc ứng dụng không cần thiết chạy sẽ làm cho điện thoại nóng lên và có thể bị lag. Nên sử dụng một số ứng dụng quản lý thiết bị bộ nhớ RAM để giải quyết vấn đề này.

Sử dụng liên tục

Hãy cho điện thoại của bạn được nghỉ ngơi. Tắt máy một lần vào một khoảng thời gian thường xuyên sẽ ngăn ngừa việc tích tụ những thứ vô dụng và sẽ giữ cho điện thoại của bạn chạy trơn tru.

Bạn có thể thiết lập điện thoại để tự động tắt. Đến mục Thiết lập >> Thiết lập Tắt và Mở máy và sau đó đặt thời gian bạn muốn tắt máy.

Theo VnReview