4 cách 'cạy cửa' ôtô trong trường hợp khẩn cấp

Những cách này chỉ dùng khi không may chủ xe bị quên chìa khóa và không nhờ được thợ chuyên nghiệp.
Ảnh minh họa. Nguồn Internet
Ảnh minh họa. Nguồn Internet

1. Mở cửa xe khóa tay

4 cách 'cạy cửa' ôtô trong trường hợp khẩn cấp ảnh 1

Đầu tiên, bạn cần tìm chiếc một que dài nhỏ, càng mỏng càng tốt nhưng cần có đủ độ cứng. Ước lượng vật dụng đủ nhỏ để đưa qua khe cửa, đủ dài để vươn tới chốt khóa. Có thể là một cái móc treo quần áo hoặc là ăng-ten xe nếu không tìm thấy thứ gì phù hợp hơn. Bằng cách nào đó uốn cong đầu que.

4 cách 'cạy cửa' ôtô trong trường hợp khẩn cấp ảnh 2

Tiếp theo, bạn cần tìm thêm một thứ gì đó để tạo khoảng trống ở khe cửa. Có thể là miếng gỗ hoặc thứ gì đó tương tự.Trượt công cụ này vào khe cửa.Nên thao tác ở không gian giữa thân xe và phần trên cùng cửa ở phía đối diện với bản lề (góc này có thể dễ kéo ra nhất).Dùng ngón tay để tạo thêm khoảng trống.

4 cách 'cạy cửa' ôtô trong trường hợp khẩn cấp ảnh 3

Tránh làm hỏng sơn xe, bạn có thể lót vải hoặc giấy mềm vào vật dụng này.

4 cách 'cạy cửa' ôtô trong trường hợp khẩn cấp ảnh 4

Khi có khoảng trống, bạn đưa que dài vào hướng về phía chốt cửa, có thể mất vài lần mới thành công tùy thuộc vào sự khéo léo của bạn.

2. Mở cửa xe đối với khóa tự động từ bên trong

Trường hợp này phụ thuộc vào vị trí chốt cửa tự động nằm ở bảng điều khiển hay ở cánh cửa xe. Nếu chốt cửa nằm ở cánh cửa dưới cửa sổ thì thao tác tương tự như với khóa tay.

4 cách 'cạy cửa' ôtô trong trường hợp khẩn cấp ảnh 5

Xác định chốt cửa bằng cách nhìn từ ngoài kính xe và ước lượng khoảng cách.

4 cách 'cạy cửa' ôtô trong trường hợp khẩn cấp ảnh 6

Giống như thao tác với khóa bằng tay, ăng-ten hoặc mắc áo là công cụ tốt cho mục đích này.

3. Mở cửa xe từ bên ngoài

Trong một số trường hợp, nhanh và dễ dàng hơn là cách mở khóa từ bên ngoài. Tuy nhiên, phương pháp được khuyến cáo không nên đối với cửa khóa tự động hoặc cửa kính tự động. Với số lượng dây điện khá nhiều phía trong cánh cửa, thao tác này sẽ ảnh hưởng lớn đến các hoạt động về điện sau này.

Phương pháp này, bạn cũng cần tạo một công cụ, tốt nhất nên sử dụng một cái móc áo hoặc một mảnh kim loại dài mỏng và thẳng, uốn cong một đầu. Đây là điểm cuối cùng sẽ đi vào cánh cửa.

4 cách 'cạy cửa' ôtô trong trường hợp khẩn cấp ảnh 7

Luồn công cụ qua khe cửa, nên thao tác phương pháp này ở cửa phía ghế phụ nhằm giảm thiểu tác động đến dây điện. Trượt công cụ dọc theo đáy cửa kính. Mở rộng doăng màu đen ở khe cửa bằng các ngón tay sẽ giúp thao tác này trở nên dễ dàng hơn.

4 cách 'cạy cửa' ôtô trong trường hợp khẩn cấp ảnh 8

Mở khoá bằng móc. Cơ chế khóa thường nằm ngay dưới chốt khóa, trượt móc nối về phía khóa và kéo lên khi cảm nhận thấy móc khóa. Có thể mất một vài lần thử, một số khóa sẽ kéo về phía sau xe thay vì khéo hướng lên trên.

4. Cách vào xe từ cốp sau

Nếu bằng cách nào đó bạn mở được cốp xe, nhưng cửa thì vẫn bị khóa vì chìa khóa nằm trong cabin. Mở cốp và tìm kiếm xung quanh đoạn dây kéo- dây mở cốp khẩn cấp. Đây là dây để mở cốp từ phía trong khi rơi vào tình huống khẩn cấp không mở được từ bên ngoài.

4 cách 'cạy cửa' ôtô trong trường hợp khẩn cấp ảnh 9

Kéo dây - Khi tìm được đầu dây, hãy kéo mạnh để mở hàng ghế sau, thường là khiến hàng ghế sau gập xuống.

4 cách 'cạy cửa' ôtô trong trường hợp khẩn cấp ảnh 10

Đây là tính năng phổ biến trên các dòng sedan.

4 cách 'cạy cửa' ôtô trong trường hợp khẩn cấp ảnh 11

Bò vào xe - Khi đã vào được hàng ghế sau, hãy đẩy chúng về phía trước để tạo khoảng trống. Lúc này bạn có thể bò vào trong xe qua lối này và mở cửa sau của

Theo VnExpress

http://vnexpress.net/tin-tuc/oto-xe-may/tu-van/4-cach-cay-cua-oto-trong-truong-hop-khan-cap-3559287-p4.html