35kg thịt gà bốc mùi suýt vào bữa ăn bán trú: Lỗi do bên vận chuyển?

VietTimes – Sau khi phụ huynh Trường Tiểu học Chu Văn An (Hà Nội) phát hiện 35kg thịt gà để phục vụ bữa ăn bán trú cho trẻ có mùi hôi thối, Công ty Halofoods - đơn vị cung cấp số thịt gà này cho rằng nguyên nhân có thể do hai túi hàng xếp chồng lên nhau trong quá trình vận chuyển, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh, dẫn đến thịt gà bị hỏng.
Trường tiểu học Chu Văn An nơi phát hiện 35kg thịt gà ôi thiu chuẩn bị được đưa vào bếp ăn bán trú.
Trường tiểu học Chu Văn An nơi phát hiện 35kg thịt gà ôi thiu chuẩn bị được đưa vào bếp ăn bán trú.

Liên quan đến vụ việc nhiều phụ huynh của Trường Tiểu học Chu Văn An (Hoàng Mai, Hà Nội) trong lúc kiểm tra thực phẩm đầu vào buổi sáng ngày 3/4 đã phát hiện 35 kg thịt gà có mùi, đơn vị cung cấp thực phẩm cho Trường là Công ty Cổ phần Sản xuất và Thương mại An Việt đã lập biên bản với Công ty Halofoods - đơn vị cung cấp thịt gà, vào lúc 10h30 cùng ngày.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Giám đốc Công ty Halofoods, thịt gà giao cho bếp ăn nhà trường sáng 3/4 là hàng sản xuất trong ngày, cụ thể là ca sản xuất từ 12h - 2h sáng cùng ngày. 

Giám đốc Công ty Halofoods cũng cho rằng các lô hàng này đều là hàng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng. Toàn bộ quá trình sản xuất đều có sự giám sát chặt chẽ của cán bộ thú y tại lò mổ tập trung của thành phố đặt tại xã Yên Thường, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội. 

Tuy nhiên, có thể do trong quá trình vận chuyển, hai túi hàng xếp chồng lên nhau, nhiệt độ phần tiếp xúc không đủ lạnh, dẫn đến thịt gà bị hỏng.

Hiện tại, Công ty An Việt đã chỉ đạo các đơn vị đưa mẫu sản phẩm đi xét nghiệm, đồng thời yêu cầu Công ty Halofoods bảo quản riêng số hàng bị trả lại để đợi kết quả xét nghiệm.