300 chuyên gia ngành ngoại nhi khu vực ASEAN dự hội nghị tại Hà Nội

VietTimes -- Trong 3 ngày từ 25 – 27/9, Hội nghị Phẫu thuật nhi các nước ASEAN lần thứ XIV kết hợp với Hội nghị ngoại nhi Việt Nam lần thứ XIV do Hội Phẫu thuật Nhi Việt Nam phối hợp cùng Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn tổ chức tại Hà Nội, đã thu hút gần 300 chuyên gia đầu ngành ngành ngoại, nhi ở trong nước và khu vực tham gia.

Các chuyên gia ngành ngoại nhi lắng nghe các tham luận tại buổi hội nghị ngày 26/9.
Các chuyên gia ngành ngoại nhi lắng nghe các tham luận tại buổi hội nghị ngày 26/9.

Phát biểu tại sự kiện, TS. Nguyễn Đình Hưng – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cho biết, ngành ngoại nhi các nước Đông Nam Á và Việt Nam đã có những thành tựu phát triển vượt bậc trong nhiều lĩnh vực: phẫu thuật sơ sinh, phẫu thuật nội soi, phẫu thuật lồng ngực, gan mật, ung bướu, ghép tạng…

“Sự trao đổi hợp tác trong lĩnh vực phẫu thuật nhi và các chuyên ngành liên quan giữa các bệnh viện ở Việt Nam cũng như giữa các nước ASEAN ngày càng được mở rộng, đang trở thành đòi hỏi thực tế khách quan và yếu tố cần thiết cho phát triển của các cá nhân cũng như các bệnh viện, các tổ chức” – TS. Hưng nói.

Nhóm chuyên gia chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện. ảnh 1
Nhóm chuyên gia chụp ảnh lưu niệm tại sự kiện.

Vì vậy, hội nghị về phẫu thuật nhi khoa được tổ chức, nhằm tạo diễn đàn cho các bác sĩ, các nhà khoa học, nghiên cứu viên và nhân viên y tế được tiếp cận với những công trình nghiên cứu mới nhất về phẫu thuật nhi và các chuyên ngành liên quan trong khu vực và trên thế giới. Đây cũng là nơi để các bác sĩ học hỏi trao đổi kinh nghiệm và mở rộng mối quan hệ hợp tác quốc tế.

Hội nghị lần này có chủ đề: “Tiếp cận đa chuyên ngành trong phẫu thuật nhi để đạt kết quả tốt hơn”, tập trung vào các lĩnh vực: phẫu thuật xâm lấn tối thiểu, phẫu thuật gan mật, phẫu thuật tiêu hóa, phẫu thuật tiết niệu, lồng ngực, thần kinh, chấn thương chỉnh hình, tạo hình, ung thư nhi; chẩn đoán hình ảnh; sử dụng kháng sinh và một số biệt dược; vai trò của tăng cường dinh dưỡng trong phẫu thuật nhi; chăm sóc trước và sau phẫu thuật cho trẻ; phát triển của các kỹ thuật mới, các phương pháp xâm lấn tối thiểu, tế bào gốc ứng dụng và các lĩnh vực liên quan khác.

TS. Nguyễn Đình Hưng – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn. ảnh 2
TS. Nguyễn Đình Hưng – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn.

Trong khuôn khổ của Hội nghị, sáng 25/9, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn cũng tổ chức hội thảo về phẫu thuật sơ sinh, thu hút sự tham dự của 47 phẫu thuật viên có năng lực đến từ các Bệnh viện trên toàn quốc. Tại đây, các học viên được học và thực hành trên mô hình động vật về các kỹ thuật: phẫu thuật làm miệng nối ruột non, mở thông dạ dày, làm dẫn lưu ruột non, điều trị tắc tá tràng tá và teo thực quản.