2 máy bay SU-22 gặp nạn: Tìm thấy thi thể phi công Lê Văn Nghĩa

Thân chiếc máy bay Su-22 số hiệu 5857 và thi thể phi công Lê Văn Nghĩa hi sinh trong vụ máy bay gặp nạn khi đang huấn luyện trên bầu trời gần đảo Phú Quý (Bình Thuận) ngày 16-4 vừa qua đã được tìm thấy và trục vớt.
Lực lượng tìm kiếm phát hiện, trục vớt một mảnh vỡ chiếc máy bay Su-22 gặp nạn
Lực lượng tìm kiếm phát hiện, trục vớt một mảnh vỡ chiếc máy bay Su-22 gặp nạn

Lực lượng tìm kiếm hỗn hợp đã trục vớt được phần thân máy bay tiêm kích bom Su-22, số hiệu 5857, cùng với thi thể phi công Lê Văn Nghĩa, Phó trung đoàn trưởng Trung đoàn 937 thuộc Sư đoàn Không quân 370, hi sinh trong vụ máy bay rơi trên vùng biển gần đảo Phú Quý (tỉnh Bình Thuận) vào trưa 16-4 vừa qua.

Ngay sau khi trục vớt được thi thể phi công hi sinh và thân máy bay, Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn và lãnh đạo Quân chủng Phòng không-Không quân đã họp và triển khai công việc nhằm giải quyết hậu quả. Bên cạnh đó, công tác tìm kiếm đối với máy bay Su-22 số hiệu 5863 và phi công Nguyễn Anh Tú gặp nạn cùng phi công Lê Văn Nghĩa vẫn đang được các lực lượng tích cực triển khai.

Trước đó, trao đổi với Báo Người Lao Động ngày  20-4, Trung tướng Võ Văn Tuấn, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, cho biết lực lượng tìm kiếm đã chỉ xác định vị trí tương đối của 2 máy bay Su-22 bị rơi, tìm được một số mảnh vỡ của 2 máy bay này, tích cực nỗ lực tìm kiếm 2 phi công gặp nạn là trung tá Lê Văn Nghĩa và Đại úy Nguyễn Anh Tú.

Theo NLĐ