15 sự thật bất ngờ về thế giới của chúng ta

VIetTimes -- Không một ai có thể biết mọi thứ xung quanh họ. Nhưng có thể bạn sẽ tìm thấy một số sự thật thú vị, tuyệt vời và đáng ngạc nhiên về thế giới trong bài viết này. Bạn có biết cá heo cũng thích "phê ma túy" không? Hay tại sao lá cờ Nhật Bản lại có biểu tượng như vậy?...

Đảm bảo rằng qua bài viết này bạn kiến thức của bạn về thế giowisxung quanh sẽ được mở mang rất nhiều!

1. Cá heo ăn cá nóc để “phê”

Cá heo và con người tương tự như bạn nhận ra. Những người sáng tạo của một bộ phim tài liệu nhận thấy một điều gì đó kỳ lạ trong quá trình quay phim: những chú cá heo cẩn thận nhai những con cá nóc và truyền cho nhau. Cá nóc phát ra một độc tố thần kinh có thể gây tử vong, nhưng với một lượng nhỏ thì lại tạo ra một tác dụng như ma túy và cá heo dường như nhận ra điều này.

2. Tốc độ internet tại NASA là 91 GB/ giây

Điều này có nghĩa là bạn sẽ có cơ hội tải xuống tất cả các tập của tất cả chuỗi video yêu thích chỉ trong 1 giây. Nhưng thật không may, đó là tốc độ của một mạng riêng chỉ được sử dụng trong các tổ chức khoa học ở Hoa Kỳ.

3. Năm 1999, Nhật Bản đã thay đổi lá cờ của mình.

Nhật Bản là một quốc gia vô cùng độc đáo. Ví dụ, ý tưởng về biểu tượng quốc gia là vô cùng xa lạ đối với người Nhật. Các Hinomaru ("vòng tròn của mặt trời") là một biểu tượng giúp phân biệt các con tàu của Nhật Bản với những con tàu nước ngoài. Chỉ trong năm 1999, thiết kế của lá cờ đã thay đổi một chút.

4. Năm 2012, J.K. Rowling bị loại khỏi danh sách của Forbes vì bà đã chi 160 triệu USD cho tổ chức từ thiện.

Người phụ nữ giàu nhất nước Anh đã chứng minh rằng tiền không thể thay đổi ý tốt của con người. Nhà văn người Anh đã dành khoảng 160 triệu USD cho các tổ chức từ thiện.= để giúp cha mẹ đơn thân và hỗ trợ một phòng khám nghiên cứu bệnh đa xơ cứng. Nhờ thu nhập của cô, Rowling luôn xuất hiện trên nhiều danh sách khác nhau, ngoại trừ năm 2012.

5. Ở Nhật Bản, con dấu hanko được sử dụng thay cho chữ ký.

Để mở tài khoản ngân hàng hoặc xác nhận giao hàng, bạn sẽ cần hanko, một con dấu cá nhân. Đôi khi mọi người ký vào tài liệu, nhưng hanko vẫn là công cụ chính để xác minh danh tính của bạn.

6. Những “họa tiết” kỳ là xuất hiện trên da sau khi bị sét đánh.

Không có nhiều người sống sót sau khi bị sét đánh. Tuy nhiên những người sống sót thường có các “họa tiết” bí ẩn trên da, được gọi là "Lichtenberg" hoặc "hoa sét". Ngoài ra, những "hình xăm" xảy ra trên bất kỳ bề mặt và vật liệu bị hư hỏng bởi điện áp cao. Đến nay, khoa học vẫn chưa thể giải thích tại sao những họa tiết này lại xuất hiện trên các nạn nhân bị sét đánh.

7. Thai nhi có thể chữa lành trái tim của người mẹ.

Các nhà khoa học phát hiện ra rằng tế bào gốc của bào thai có thể chữa lành trái tim của mẹ. Các chuyên gia tin rằng một hiện tượng thú vị như vậy là một cơ chế tiến hóa: thai nhi thúc đẩy sự sống còn của chính nó bằng cách bảo vệ trái tim của mẹ.

Khám phá này có thể giải thích tại sao một nửa số phụ nữ bị yếu tim trong hoặc ngay sau khi mang thai lại tự phục hồi.

8. Ở Philippines, có một hòn đảo nằm giữa một cái hồ, cái hồ này lại nằm trên một hòn đảo ở giữa một hồ trên đảo.

Đôi khi Mẹ Thiên nhiên vô cùng hài hước khi tạo ra những điều kỳ lạ, và Hồ Taal là một ví dụ điển hình.

9. Câu chuyện kỳ diệu của Steve Job

Có rất nhiều câu chuyện khi nói đến cuộc đời Steve Job. Nhưng không phải tất cả đều đúng. Một cựu nhân viên của Apple đã chia sẻ câu chuyện này chứng minh rằng Steve là một thiên tài.

Khi các kỹ sư làm việc trên chiếc iPod đầu tiên hoàn thành mẫu thử nghiệm, họ đã trình sản phẩm cho Steve Jobs. Ông dùng thử thiết bị, nhấc lên nhấc xuống và từ chối vì nó quá lớn. Các kỹ sư nói không thể đơn giản hơn được nữa và Jobs đã im lặng một lúc. Rồi ông đứng dậy, đi đến một bể cá, và thả chiếc iPod vào trong bể. Sau khi nó chạm đáy, bong bóng nổi lên mặt nước.

“Đó là những bong bóng khí,” ông nói. “Điều đó có nghĩa là có không gian trong đó. Làm cho nó nhỏ hơn đi. ”

10. Tầm nhìn đại bàng là gì?

Để có tầm nhìn của đại bàng, nghĩa là:

-Nhìn một con kiến trên mặt đất từ mái của một tòa nhà 10 tầng

- Quan sát được những biểu hiện trên khuôn mặt của các cầu thủ bóng rổ từ những chỗ ngồi xấu nhất trên sân

- Phát hiện được nhiều màu sắc và cả bức xạ tia cực tím (UV)

- Có tầm quan sát 340 độ

11. Thời gian tồn tại lâu nhất trong không gian.

Phi hành gia người Nga Valeri Polyakov là người nắm giữ kỷ lục về thời gian lưu trú dài nhất trong không gian trong lịch sử nhân loại, trong 437 ngày và 18 giờ trong suốt một chuyến đi.

12. Không có nhà hàng McDonald’s nào ở Iceland.

Do khủng hoảng, tất cả các nhà hàng McDonald’s tại đây đã đóng cửa vào năm 2009.

13. Một huấn luyện viên thể hình Mỹ đã tăng 30kg rồi giảm và lấy lại vóc dáng chỉ trong một năm.

Huấn luyện viên thể hình Drew Manning đã quyết định tiến hành một thí nghiệm để anh ta có thể hiểu rõ hơn về những người muốn giảm cân. Anh ngừng luyện tập, bắt đầu ăn đồ ăn vặt và uống soda. Trong 6 tháng, anh đã tăng 30kg và phải mất 6 tháng giảm 30kg. Kinh nghiệm này đã giúp Manning hiểu những người đã cố gắng để giữ dáng và tại sao họ thất bại.

14. Lực lượng cảnh sát đầu tiên của Úc được hình thành từ những tù nhân cải tạo tốt nhất.

Trong một thời gian dài, chính phủ Anh đã từng lưu đày các tội phạm đến thuộc địa Úc của mình. Bộ cảnh sát đầu tiên của Úc được thành lập từ những tù nhân cải tạo tốt tại đây.

15. Người Đức đếm từng cái cây.

Nếu bạn ghé thăm Đức, bạn có thể nhận thấy rằng cây trong công viên được đánh số. Mọi người đếm cây và thu thập dữ liệu như độ tuổi, điều kiện, v.v. của cây cối. Tất cả các cây phải được chăm sóc thích hợp để chúng không chết. Người Đức nổi tiếng vì tình yêu và sự cẩn thận của họ trong mọi lĩnh vực.

Theo Brightside