8 sự kiện chấn động không bao giờ có lần thứ hai

VietTimes -- Ngay khi bạn nhìn sâu hơn vào thế giới quen thuộc xung quanh, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều mới mẻ và bí ẩn trong đó. Dù bạn có tin hay không, rất nhiều sự kiện chỉ xảy ra một lần trong đời và nhiều năm sau vẫn khiến con người không hết ngạc nhiên. 

1.  Timothy Brown, người được chữa khỏi AIDS

8 sự kiện chấn động không bao giờ có lần thứ hai  ảnh 1

Timothy Ray Brown hay còn gọi là "bệnh nhân Berlin" trở thành người duy nhất trên thế giới được chữa khỏi HIV nhờ cấy tủy xương mới. Năm 2007, Brown đã thực hiện một cuộc cấy ghép tế bào máu. Người hiến tặng cho ông mang gien đột biến bẩm sinh, chính đột biến gien này đã cung cấp cho ông virus kháng AIDS.

Virus HIV không hề có dấu hiệu quay trở lại cơ thể của Timothy sau nhiều năm ngừng điều trị. Đến nay vẫn chưa có loại văcxin hay thuốc nào chữa khỏi hoàn toàn "căn bệnh thế kỷ".

2.  Thác Niagara khô cạn nước năm 1969

8 sự kiện chấn động không bao giờ có lần thứ hai  ảnh 2

Vào năm 1969, trong vài tháng, dòng nước chảy xiết qua Thác Mỹ, một trong số 3 thác nước tạo thành thác Niagara, đã chỉ còn lại vài dòng tí tách. Chính phủ Hoa Kỳ và Canada đã phải thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự xói mòn Thác Niagara.

Trong 3 ngày vào tháng 6/1969, hơn 1200 xe tải đã đổ gần 28.000 tấn đất đá để tạo thành một đê quai ở thượng nguồn của thác và tăng cường các sườn dốc ở phía trên của thác.

Sự kiện đã thu hút hàng ngàn du khách đến để tận mắt chứng kiến cảnh thác Niagara khô cạn.

3.  Bùng phát tiếng cười ở Tanzania vào năm 1962

Ngày 30/1/1962, tại một trường nữ sinh do các nữ tu quản lý ở Kashasha, Tanzania, ba nữ sinh trẻ bắt đầu cười và hiện tượng nhanh chóng lây lan ra toàn trường, kéo dài nhiều giờ, thậm chí hàng tuần, dẫn tới việc trường phải đóng cửa.

Hiện tượng này kéo dài trong 18 tháng, 14 trường học đã bị đóng cửa, và hơn một nghìn người mắc chứng bệnh cười kỳ lạ trên. Điều đặc biệt là đối tượng mắc căn bệnh kỳ lạ này chỉ có trẻ em.

Một số nhà khoa học tin rằng nguyên nhân do các quy tắc và giáo viên quá nghiêm khắc. Sự bùng phát tiếng cười này dường như là một cuộc phản kháng giữa các trẻ em.

4.  Thảm họa hồ Nyos

8 sự kiện chấn động không bao giờ có lần thứ hai  ảnh 3

Vào ngày 21/ 8/1968, hồ Nyos trở thành "Killersee" (hồ giết người). Một lượng khổng lồ khí oxit cacbon đã bùng nổ lên không trung và hình thành đám khói trông tựa mây trắng ùn ùn đùn lên từ mặt hồ.

Kết quả là hơn 1.700 người thiệt mạng cùng hàng ngàn gia súc. Trong vòng 10 km, không một sinh vật sống sót, nhiều ngôi làng bị xóa sổ hoàn toàn.

Các nhà khoa học nói rằng nguyên nhân xảy ra là do lượng khí khổng lồ tích tụ từ đáy hồ hoặc từ núi lửa tích tụ hàng trăm năm trong đáy hồ nước không thoát đi được. Ngày nay, hồ và lượng khí từ hồ vẫn thường xuyên bị rò rỉ.

5.  Sự biến mất bí ẩn của Trung đoàn Norfolk 5

8 sự kiện chấn động không bao giờ có lần thứ hai  ảnh 4

Trong Thế chiến I, vào tháng 8/1915, hơn 800 lính thuộc Trung đoàn Norfolk 5 của quân đội Anh được lệnh cơ động lên một ngọn núi cao thuộc vùng Dardanelles, Thổ Nhĩ Kỳ. Trên đường đi, những người lính bước vào "đám mây sương mù" lạ lùng, và khi họ bước ra, 267 người đã biến mất.

Những người chứng kiến đã nói rằng họ không thấy đám mây thay đổi hình dạng, thậm chí khi có gió. Họ còn chứng kiến thêm vài đám mây mù khác khi Trung đoàn Norfolk tiến vào khu vực kì lạ.

6.  Dấu chân của quỷ trong Devon

8 sự kiện chấn động không bao giờ có lần thứ hai  ảnh 5

Sự kiện này xảy ra vào tháng 2/1855 tại Devon. Cư dân tại khu vực này đã vô cùng kinh ngạc khi phát hiện ra những dấu chân xuất hiện dưới hình móng guốc kỳ lạ. Người dân khẳng định rằng họ không nghe bất kỳ tiếng ồn, bao gồm cả âm thanh đi bộ dọc theo bất kỳ mái nhà nào.

Tuy nhiên, không một nhà khoa học giỏi nào có cơ hội kiểm tra hiện tượng này bởi tuyết đã làm tan chảy mọi dấu chân sau đó. Nhiều người đã tạo một huyền thoại đáng sợ và kết nối nó với chuyến viếng thăm ban đêm của Quỷ.

7.  Một cố gái Úc đã thay đổi nhóm máu

Demi-Lee Brennan, một cô gái Úc 9 tuổi, trở thành bệnh nhân được cấy ghép nội tạng đầu tiên trên thế giới có nhớm máu và hệ thống miễn dịch thay đổi tương tự như của người hiến tặng. Nhóm máu của Brennan chuyển từ O- sang O+ khi cô bé ốm vì thuốc chống hệ miễn dịch thải loại cơ quan mới.

Lý do cho sự thay đổi này có thể nằm trong tế bào gan gốc của người hiến tặng. Điều này có lẽ là do hệ thống miễn dịch yếu của cô bé bị ảnh hưởng bởi virut trong máu.

8.  Không tặc 'thế kỷ' D.B Cooper

8 sự kiện chấn động không bao giờ có lần thứ hai  ảnh 6

Dan Cooper là một trong những tên tội phạm nổi tiếng nhất trên thế giới. Năm 1971, Cooper đã chiếm chiếc Boeing 727, uy hiếp toàn bộ phi hành đoàn, hành khách, yêu cầu 4 chiếc dù và số tiền 200.000 USD.

Sau khi lấy được tiền, tên không tặc đã nhảy ra không trung từ đuôi máy bay 727 bằng một chiếc dù cùng toàn bộ số tiền chuộc con tin trị giá 200.000 USD. Hắn biến mất trong màn đêm và không để lại một chút manh mối.