12 điều chú chó muốn nhắn gửi tới bạn qua hành động

VietTimes -- Người yêu có thể không có nhưng chó nhất định phải có một em bởi những người bạn bốn chân này mới trung thành với con người nhất. Để tình bạn ấy luôn bền vững, chúng ta phải dùng tình cảm và hành động yêu thương của mình để tạo niềm tin cho chúng. Hãy cùng thấu hiểu những điều cún cưng muốn nói với bạn qua “tuyển tập từ điển” ngôn ngữ cơ thể của người bạn bốn chân nhé. 

1.  Giao tiếp bằng ánh mắt

12 điều chú chó muốn nhắn gửi tới bạn qua hành động ảnh 1

Các nhà nghiên cứu Nhật Bản phát hiện ra rằng nếu những chú chó có vẻ mặt bình thường và nhìn chằm chằm vào mắt bạn, đây là một cách thể hiện tình cảm mãnh liệt. Nghiên cứu còn cho thấy Hormone Oxytocin (1 loại hóc môn tình yêu) tăng lên nhanh khi những chú chó nhìn chủ nhân của chúng.

2.  Mang mọi thứ cho bạn

12 điều chú chó muốn nhắn gửi tới bạn qua hành động ảnh 2

Nhiều người nghĩ rằng chú chó muốn chơi, đặc biệt khi nó tha đến một số món đồ chơi. Thực tế, nếu chú chó của bạn thường xuyên nhặt một số thứ và mang lại đưa cho bạn, thì chúng đang thực sự muốn đem lại cho bạn một món quà. Đây là một đặc điểm còn sót lại từ những chú chó săn.

3.  Nhấc 1 chân trước lên

12 điều chú chó muốn nhắn gửi tới bạn qua hành động ảnh 3

Nếu chú chó của bạn nhấc 1 chân trước lên trong khi nhìn chăm chú vào một cái gì đó, bạn nên tránh ra khỏi con đường đi của nó. Có lẽ nó đang chuẩn bị săn mồi, thường là một con chim.

4.  Thu mình lại

12 điều chú chó muốn nhắn gửi tới bạn qua hành động ảnh 4

Nếu chú chó của bạn đang cúi xuống và cố gắng để làm cho nó trông nhỏ lại, đây là một dấu hiệu của sự sợ hãi và cảm thấy bị đe dọa.

5.  Cắn phá đồ đạc

12 điều chú chó muốn nhắn gửi tới bạn qua hành động ảnh 5

Nếu chú chó của bạn chưa được huấn luyện, nó có thể phá hủy đồ đạc trong nhà vì lo sợ bị bạn bỏ rơi. Nếu nó đã được huấn luyện, nhưng vẫn cắn phá đồ thì rất có thể nó đang dư thừa nhiều năng lượng, bạn cần đưa nó đi tập thể dục hoặc đi dạo nhiều hơn.

6.  Ngồi dưới chân

12 điều chú chó muốn nhắn gửi tới bạn qua hành động ảnh 6

Có rất nhiều lý do khiến một con chó có thể làm việc này. Nếu con chó của bạn có rất nhiều điểm nổi bật, nó có thể cố gắng khẳng định mình. Nếu nó lo lắng khi phải chia ly, đây là một cách phổ biến để cố gắng an ủi bản thân bằng cách gần gũi với bạn hơn. Nếu nó ganh tị với một đối tượng khác, điều này có thể là một động thái chiếm hữu để cho người khác hoặc động vật khác thấy bạn là "của".

Nếu không có điều nào trong số này áp dụng, con chó của bạn có lẽ chỉ muốn được xung quanh bạn.

7.  Ngáp

12 điều chú chó muốn nhắn gửi tới bạn qua hành động ảnh 7

Chó không chỉ ngáp khi chúng mệt mà cũng có thể là một dấu hiệu của sự căng thẳng hoặc sợ hãi. Nếu con chó của bạn ngáp nhiều xung quanh người lạ, đó là một dấu hiệu cho thấy nó không không thích và cảm thấy không thoải mái với người đó.

8.  Ngáp kiểu thư giãn

12 điều chú chó muốn nhắn gửi tới bạn qua hành động ảnh 8

Chó cũng ngáp khi chúng đang mệt mỏi giống như con người và thực sự chúng đang rất muốn ngủ.

9.  Dựa vào bạn

12 điều chú chó muốn nhắn gửi tới bạn qua hành động ảnh 9

Nếu chú chó của bạn dựa vào bạn có nghĩa là đang muốn thu hút sự chú ý, âu yếm và biểu lộ tình cảm với bạn. Động tác này cũng có thể giúp chú chó cảm thấy an toàn hơn.

10.   Lè lưỡi

12 điều chú chó muốn nhắn gửi tới bạn qua hành động ảnh 10

Khi lưỡi chú chó kéo dài ra khỏi miệng và rút lui ngay lập tức, điều này thường là một dấu hiệu của sự khó chịu, hoặc với một người lạ không mong muốn làm cho nó lo lắng.

11.   Muốn ngủ cùng giường với bạn

12 điều chú chó muốn nhắn gửi tới bạn qua hành động ảnh 11

Điều này có nhiều liên quan đến mong muốn được gần gũi với bạn hơn là giường của bạn mềm mại ấm áp như thế nào. Có nhiều ý kiến trái chiều về việc liệu có nên cho chó ngủ cùng hay không, hầu hết các bác sỹ thú y không thấy nguy hiểm gì cả trừ khi trừ bạn bị dị ứng với thú cưng hoặc hen suyễn.

12.    Bình tĩnh nhìn chằm chằm vào bạn khi bạn rời khỏi nhà

12 điều chú chó muốn nhắn gửi tới bạn qua hành động ảnh 12

Nếu chú chó của bạn lặng lẽ quan sát bạn khi bạn ra khỏi nhà, đây là một dấu hiệu tốt. Nếu không, khi nó có cảm giác về sự chia ly, lo lắng và có thể phá hoại đồ đạc  hoặc tru tréo trong nhà khi bạn đi ra ngoài.

Nguồn: Diply