10 ứng dụng nên có trên mọi iPhone

"Táo khuyết" gần đây phát hành một danh sách 10 ứng dụng mà bất kỳ người dùng nào cũng nên cài ngay khi mua iPhone mới.

10 ứng dụng nên có trên mọi iPhone

Kho ứng dụng dành cho iPhone (App Store) hiện có tới hàng triệu ứng dụng khác nhau đến từ vô số nhà phát triển trên toàn thế giới. Chính vì vậy, việc tìm được những ứng dụng phù hợp với nhu cầu, sở thích của bạn là điều không dễ dàng. Apple muốn giúp bạn làm điều đó. "Táo khuyết" gần đây phát hành một danh sách 10 ứng dụng mà bất kỳ người dùng nào cũng nên cài ngay khi mua iPhone mới. 

VSCO

 10 ứng dụng nên có trên mọi iPhone ảnh 1

Nếu muốn những bức ảnh chụp bằng smartphone trở nên lung linh hơn, VSCO là ứng dụng bạn nên cài ngay lập tức. VSCO có hàng loạt bộ lọc phim cổ để bạn làm đẹp ảnh. Nó cũng cung cấp nhiều tùy chọn biên tập ảnh hơn Instagram, và mỗi thiết lập bộ lọc đều được thiết kế để giả lập hiệu ứng của một bộ phim cổ. 

VSCO cho phép bạn đồng bộ miễn phí lên đám mây và upload ảnh lên tài khoản VSCO Grid - một phiên bản thu gọn của Instagram nhưng tập trung nhiều hơn vào ảnh thay vì mang tính mạng xã hội. VSCO được phát hành miễn phí cho cả iOS, Android.

Buzzfeed Video

 10 ứng dụng nên có trên mọi iPhone ảnh 2

Buzzfeed - trang web thông tin, giải trí nổi tiếng thế giới, hồi tháng 2/2016 vừa phát hành một ứng dụng giúp người dùng xem tất cả các video do họ sản xuất một cách thuận tiện. Tại đây bạn có thể duyệt xem các video show như Tasty, The Try Guys, Broke... Ngoài ra, nó cũng sẽ giới thiệu cho bạn các video đơn nhưng đang "hot", thu hút nhiều người quan tâm ở thời điểm hiện tại. Buzzfeed video được phát hành miễn phí cho cả iOS và Android.

1Password 

10 ứng dụng nên có trên mọi iPhone ảnh 3

1Password là ứng dụng tốt nhất trong việc quản lý các tài khoản đăng nhập trên web của bạn, cũng như bảo vệ các thông tin cá nhân nhạy cảm. Tiện ích này có giao diện người dùng thân thiện, và nó hỗ trợ rất nhiều thiết bị, nền tảng, từ bản web cho tới smartphone hay thậm chí cả Apple Watch. Ứng dụng được phát hành miễn phí nhưng có thêm bản trả phí với giá 9,99 USD trên iOS, Android.

MSQRD

 10 ứng dụng nên có trên mọi iPhone ảnh 4

Ứng dụng cho phép bạn chồng các bộ lọc động, hài hước lên khuôn mặt qua camera selfie mặt trước của smartphone. Có rất nhiều hiệu ứng cho bạn lựa chọn, như hình mặt khỉ hay hình các nhân vật nổi tiếng... Bạn cũng có thể quay video trong ứng dụng hoặc chụp ảnh tĩnh rồi chia sẻ lên mạng xã hội. 

MSQRD mới đây cũng vừa được Facebook mua lại. Ứng dụng được phát hành miễn phí cho cả iOS và Android. 

Venmo

 10 ứng dụng nên có trên mọi iPhone ảnh 5

Venmo giúp đồng bộ tài khoản kiểm tra (checking account) hoặc thẻ ghi nợ của bạn từ đó cho phép bạn dễ dàng trả lại tiền cho bạn bè khi mọi người tham gia các cuộc vui chơi, ăn uống.  Venmo còn là một mạng xã hội thu nhỏ mà ở đó bạn có thể xem những người khác đã trả những gì cho bạn bè của họ. Ứng dụng được phát hành miễn phí cho iOS, Android.

Dark Sky

 10 ứng dụng nên có trên mọi iPhone ảnh 6

Hầu hết các ứng dụng thời tiết chỉ đưa ra cho bạn các dự báo cơ bản, còn Dark Sky tiến một bước xa hơn với các thông báo notification cho biết khi nào trời sắp mưa hoặc có tuyết ở khu vực bạn sinh sống. Dark Sky là một ứng dụng xuất sắc và có thiết kế tối giản, tuy nhiên, để sở hữu nó bạn phải bỏ ra 3,99 USD (iOS).

Replay Video Editor

 10 ứng dụng nên có trên mọi iPhone ảnh 7

Replay Video Editor giúp việc biên tập video của bạn trở thành một thú vui, khi bạn có thể biến ảnh, video trở thành những bộ phim tuyệt hay bằng cách thêm nhạc nền và dùng các hiệu ứng đặc biệt. Ứng dụng cung cấp 27 phong cách video cho bạn lựa chọn, với các hiệu ứng đặc biệt khác nhau. Bạn có thể thêm text, nhạc, cắt video một cách dễ dàng trước khi cho ra sản phẩm cuối cùng. Ứng dụng được phát hành miễn phí cho iOS.

RunKeeper

 10 ứng dụng nên có trên mọi iPhone ảnh 8

Được cung cấp miễn phí trên nền tảng iOS và cả Android, RunKeeper là ứng dụng chạy bộ thú vị trên di động. RunKeeper có thể theo dõi việc tập luyện của bạn cũng như thúc đẩy để bạn đạt được những mục tiêu đã đề ra. Nó tích hợp một loạt tính năng hữu ích như chương trình chạy bộ thông qua GPS, chương trình đi bộ, tập luyện theo chu kỳ, tập thể dục và theo dõi cân nặng, tất cả trong cùng một công cụ nhỏ gọn, giao diện trực quan và dễ sử dụng.

RunKeeper có thể theo dõi bước đi của bạn, đo khoảng cách đã chạy, tích hợp biểu đồ cân nặng, mục tiêu tập luyện và nhiều mục khác.

Camera+

 10 ứng dụng nên có trên mọi iPhone ảnh 9

Đây là một trong những sự lựa chọn thay thế tốt nhất cho ứng dụng camera mặc định trên iPhone. Ứng dụng có các các chế độ lấy nét, tính năng "Lumy" tiện lợi để có được ánh sáng hoàn hảo cho bức ảnh, và nhiều bộ lọc ảnh đẹp. Bạn có thể kết nối 2 thiết bị iOS với nhau với tính năng AirSnap để chụp ảnh từ xa bằng cách biến một thiết bị trở thành điều khiển và màn hình xem trước. Ứng dụng có giá 2,99 USD trên iOS.

Theo ICT News