10 thủ thuật hay nhất trên Facebook Messenger

VietTimes -- Facebook Messenger là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất hiện nay, nên bên trong biểu tượng "sấm sét" màu xanh luôn có rất nhiều thủ thuật hữu ích mà bạn nên biết.
10 thủ thuật hay về Facebook Messenger bạn nên biết.
10 thủ thuật hay về Facebook Messenger bạn nên biết.

1. Tạo đường tắt cho cuộc hội thoại

Đối với các thiết bị Android, bạn có thể tạo đường tắt cho cuộc hội thoại mình hay trò chuyện cùng bạn bè của mình ra ngoài màn hình để truy cập nhanh hơn. Bạn chỉ cần ấn và giữ cuộc hội thoại, chọn “Create shortcut” là được.

2. Trải nghiệm Facebook Messenger trên PC

Nếu bạn sử dụng máy tính phần lớn hàng ngày, bạn sẽ để ý thấy phần chat có sẵn trên Facebook bị thiếu khá nhiều tính năng. Để khắc phục nhược điểm này, bạn chỉ cần vào trang “messenger.com” là một trang web riêng của Facebook được tạo để người dùng trải nghiệm ứng dụng Messenger ngay trên máy tính của mình.

3. Chơi game trong Messenger

Facebook đã tích hợp game bóng rổ trong ứng dụng Messenger. Bạn chỉ cần gửi cho bạn của mình một emoji bóng rổ, ngay lập tức máy sẽ hiện ra một game bóng rổ mini và bạn có thể chơi cùng bạn bè của mình.

4. Gửi file, hình ảnh, video... với Messenger

Messenger hỗ trợ người dùng rất nhiều loại file khác nhau để bạn có thể gửi cho bạn bè của mình. Nếu bạn chat với bạn bè của mình trên máy tính, bạn có thể đính kèm hoặc kéo thả rất nhiều định dạng file khác nhau từ ảnh, video, file Photoshop, file văn bản và ngay cả file mp3s (có thể phát ngay bằng messenger).

5. Tải các sticker về mới của Messenger

Mọi người đều thích sử dụng sticker khi chat để cuộc hội thoại trở nên vui vẻ hơn. Ngoài các Sticker có sẵn trong Messenger, bạn hoàn toàn có thể tải thêm các Sticker khác. Trong thư viện có sẵn của Facebook có rất nhiều Sticker với đầy đủ các chủ đề khác nhau từ thể thao, phim ảnh, hoạt hình, chính trị.

6. Thêm và loại bỏ người bất kỳ trong hội thoại

Messenger cho phép người dùng có thể tham gia cuộc hội thoại nhóm, tuy nhiên để loại bỏ ai đó ra khỏi cuộc hội thoại sẽ khó khăn hơn. Bạn sẽ cần sử dụng ứng dụng trên Android hay iOS do sử dụng messenger trên PC chỉ cho phép bạn thêm người chứ không cho phép bạn loại bỏ bất kỳ người nào.

Trên iOS, để loại bỏ bất kỳ người nào, bạn chỉ cần click vào cuộc hội thoại, click vào tên nhóm ở trên màn hình, tại đây bạn có thể loại bỏ bất kỳ người nào trong cuộc hội thoại.

Trong Android, bạn có thể click vào cuộc hội thoại, click vào icon “I” ở phía trên góc phải, tại đây bạn có thể gỡ bỏ bất kỳ người nào hoặc tự rời khỏi nhóm chat này.

7. Tạo mã code cho tài khoản

Facebook đã cho phép người dùng có những mã code riêng để bạn có thể dễ dàng thêm bạn bè với người khác chỉ bằng cách scan mã code trên ứng dụng Messenger của mình.

8. Thêm tài khoản chát khác

Bạn có thể thêm một tài khoản khác trên ứng dụng Messenger để chat mà không cần đăng nhập tài khoản cũ. Trên iOS, bạn chỉ cần vào Settings > Accounts > chạm vào icon dấu “cộng” ở góc phải màn hình. Trên Android, bạn chỉ cần vào phần cài đặt của Messegner, chọn “Switch accounts” tại đây bạn có thể thêm và chuyển đổi giữa các tài khoản chat của mình.

9. Gửi địa điểm của mình cho người khác

Bạn có thể gửi địa điểm trên tài khoản của mình chỉ bằng cách đơn giản ấn vào icon “địa điểm” trên ứng dụng chat.

10. Gửi video cho bạn bè trong 15 giây

Khi chụp ảnh để gửi trong cuộc hội thoại, bạn có thể ấn và giữ nút chụp hình và máy sẽ tự động quay video để bạn có thể gửi clip khoảng 15 giây.