Zenfone AR, smartphone RAM 8 GB đầu tiên tại CES 2017

Máy sở hữu màn hình QHD AMOLED 5,7 inch trang bị hệ thống tăng cường thực tế ảo, tạo môi trường giả lập 3 chiều sinh động.

Zenfone AR, smartphone RAM 8 GB đầu tiên tại CES 2017

Zenfone AR, smartphone RAM 8 GB đầu tiên tại CES 2017

Tại Triển lãm Điện tử Tiêu dùng - CES 2017 đang diễn ra ở Mỹ, Asus trình làng mẫu smartphone Zenfone AR ấn tượng với hệ thống tăng cường thực tế (AR), cho phép giả lập môi trường 3 chiều với các vật dụng như thật được tùy biến xung quanh hay nhập vai trực tiếp các nhân vật trong các game thực tế ảo.

Ngoài AR, Zenfone AR còn hỗ trợ cả kho nội dung thực tế ảo (VR) Daydream mà Google đã phát triển trên phiên bản Android Nougat mới nhất. Tuy nhiên, người dùng chỉ có thể sử dụng được 1 trong 2 tính năng này trong một thời điểm.

Zenfone AR, smartphone RAM 8 GB đầu tiên tại CES 2017 ảnh 1

Hệ thống camara hỗ trợ thực tế ảo của Zenfone AR.

Máy sở hữu màn hình AMOLED 5,7 inch cung cấp độ phân giải QHD kết hợp chip xử lý Qualcomm Snapdragon 821 cùng với RAM 8 GB. Phía sau máy trang bị máy ảnh 23 MP với cảm biến Sony IMX318, hỗ trợ chống rung quang học (OIS), ổn định quay phim (EIS) và khả năng quay phim chuẩn 4K.

Bên cạnh đó, để tối ưu tính năng Google Tango - cho phép quét và dựng một bản đồ 3D của mọi vật thể trong không gian ảo xung quanh người dùng, mặt sau Zenfone AR cũng được tăng cường cả camera theo dõi chuyển động và camera ghi nhận độ sâu vật thể. Asus cho biết hiện có khoảng 35 ứng dụng AR cài sẵn trong máy.

Zenfone AR, smartphone RAM 8 GB đầu tiên tại CES 2017 ảnh 2

Giá bán Asus Zenfone AR vẫn chưa được tiết lộ, dự kiến máy sẽ lên kệ vào quý II/2017.

Theo Người Lao động