YouTube ra mắt ứng dụng “nhái” TikTok

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Shorts là tên dịch vụ video ngắn của YouTube đã chính thức được mạng truyền thông xã hội lớn nhất thế giới tung ra.
Ảnh: Brifly News
Ảnh: Brifly News

Mới đây, Shorts đã chính thức được YouTube tích hợp trên nền tảng video của mình. Theo một bài đăng trên blog của YouTube vào hôm 14/9/2020, tính năng này sẽ được kích hoạt trước tiên tại thị trường Ấn Độ trong vài ngày tới. Sau đó, nó sẽ đươc mở rộng ra nhiều quốc gia hơn trong những tháng tiếp theo.

“Đứa con tinh thần” mới của YouTube được dự đoán sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Reels và TikTok – những ứng dụng video ngắn cho phép người dùng quay các video ngắn trên thiết bị di động, sau đó thêm các hiệu ứng đặc biệt và nhạc phim được lấy từ thư viện nhạc của nền tảng.

Ảnh: GameRevolution
Ảnh: GameRevolution

Thông báo trên của YouTube được đưa ra sau khi Oracle và ByteDance đạt được thỏa thuận cho thương vụ mua lại hoạt động của TikTok tại Hoa Kỳ.


Việc YouTube tham gia vào cuộc cạnh tranh trong mảng video ngắn cũng trùng hợp với lệnh cấm của TikTok tại một trong những thị trường lớn nhất của hãng - Ấn Độ sau khi quan hệ Trung -  Ấn trở nên căng thẳng. Điều này cho thấy YouTube rõ ràng muốn chiếm lĩnh số thị phần mà TikTok đã để mất tại Ấn Độ.

Theo Reuters